Điểm danh cầu thủ bóng rổ nổi tiếng, chơi hay nhất thế giới

admin Last updated on: May 25, 2023

Bóng rổ là một trong những môn thể thao có lượng người hâm mộ và yêu thích nhiều nhất trên thế giới. Môn thể thao này cũng có những cầu thủ trở thành huyền thoại được người hâm mộ nhớ đến mãi. Hãy cùng XoilacTV Điểm qua danh sách những cầu thủ bóng rổ nổi tiếng chơi hay nhất thế giới dưới bài viết này. 

Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan 

Michael Jordan - Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới
Michael Jordan – Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó chính là Michael Jordan. Anh nằm ở chỗ những ngôi sao huyền thoại của thể thao bóng rổ mà bất cứ người hâm mộ nào cũng biết đến. Cầu thủ này xinh ngày 17 tháng 2 năm 1963 tại Mỹ. 

Michael Jordan có những thành tích vô cùng nổi bật và số lượng ghi bàn hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó anh còn là cầu thủ đạt được năm lần danh hiệu, 14 lần đạt danh hiệu NBA All star, 6 giải vô địch thế giới và vô địch ghi bàn 10 lần thi đấu bóng rổ. Chính vì những điều này nên Michael Jordan đã trở thành một trong những huyền thoại trong lịch sử bóng rổ của thế giới. 

Xem thêm: Top 5 cầu thủ đẹp trai nhất Ngoại Hạng Anh năm 2023

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng – LeBron James

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng với kỹ năng điêu luyện
Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng với kỹ năng điêu luyện

Tiếp theo đàn anh Michael Jordan đó chính là cầu thủ bóng rổ LeBron James. Cầu thủ này sinh năm 1984 ở Hoa Kỳ và có chiều cao nổi bật lên đến hơn 2m. Đây cũng chính là yếu tố giúp anh luôn mang đến những trận đấu tuyệt vời cho người theo dõi. 

LeBron James có lối chơi vô cùng điêu luyện, kỹ năng chuyên môn cao. Anh nổi bật với thành tích 4 lần đạt danh hiệu cầu thủ giá trị của MVP. Bên cạnh đó anh đã dành chức vô địch thế giới 5 năm và 2 năm đoạt chức MVP All Star. Đến thời điểm hiện tại anh vẫn giữ được sự yêu mến và phong độ của mình trong lòng người hâm mộ. 

Xem thêm: Tổng hợp những cầu thủ nóng tính nhất thế giới 2023

Cầu thủ bóng rổ Durant

Durant là cái tên không thể thiếu trong danh sách cầu thủ bóng rổ nổi tiếng thế giới. Anh là một trong những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ và hiện tại đang chơi cho đội bóng rổ Golden State Warriors. Cầu thủ bóng rổ này đã tham gia giải bóng rổ của đại học Texas và đạt được những giải thưởng danh giá. 

Trước khi anh tham gia câu lạc bộ Golden State Warriors thì anh đã chơi cho rất nhiều đội tuyển khác. Anh chàng ngôi sao bóng rổ 33 tuổi này đã đạt được thành tích nổi bật vào năm 2008. Anh mang về danh hiệu NBA Rookie of year  đồng thời cũng giành được giải nhất tại NBA năm 2010 đến 2014. 

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng Kobe Bryant

Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp tại Mỹ
Cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp tại Mỹ

Kobe Bryant là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp tại Mỹ. Sự nghiệp của anh diễn ra từ năm 1996 đến năm 2016. Có thể nói anh là một trong những cựu cầu thủ bóng rổ nổi tiếng được nhiều người nhắc đến hiện nay. Bên cạnh đó anh cũng được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất trong môn thể thao bóng rổ thế giới. 

Kobe Bryant Được người hâm mộ biết đến khi là một hậu vệ đầu tiên trong lịch sử của NBA được chọn ngay khi học xong trung học. Bên cạnh đó anh cũng là người dẫn đầu trong làn sóng chơi bóng rổ chuyên nghiệp của những cầu thủ trung học và bỏ qua việc chơi bóng ở đại học. 

Derrick Rose – Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng của Mỹ 

Năm cuối cùng trong danh sách cầu thủ bóng rổ nổi tiếng trên thế giới đó chính là Derrick Rose. Hiện tại anh đang chơi cho đội tuyển bóng rổ Chicago Bull. Trước khi gia nhập câu lạc bộ này thì anh đã chơi cho giải NBA năm 2018 đồng thời cũng đã chơi bóng rổ tại đại học 1 năm cho trường đại học Memphis. Vào năm 2011 cầu thủ trẻ 22 tuổi này đã được chọn là NBA most Valuable Player, đồng thời cũng là cầu thủ trẻ nhất giành giải thưởng này. 

Trên đây là 5 cái tên nổi bật nhất trong giới cầu thủ bóng rổ nổi tiếng thế giới. Chắc chắn đối với những người đam mê môn thể thao này sẽ biết đến một trong những cái tên cầu thủ trên. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều cầu thủ bóng rổ nổi tiếng khác mà chúng tôi sẽ chia sẻ ở bài viết tiếp theo.

Related posts

Chữ Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống Vợ Chồng Để Hôn Nhân Không Tan Vỡ

Chữ Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống Vợ Chồng Để Hôn Nhân Không Tan Vỡ

Xem 7,227 Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Chữ Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống Vợ Chồng...

Thông Tin Chính Sách Tỷ Giá Của Trung Quốc
 Mới Nhất

Thông Tin Chính Sách Tỷ Giá Của Trung Quốc Mới Nhất

Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...

Thông Tin Chính Sách Tỷ Giá Đồng Nhân Dân Tệ
 Mới Nhất

Thông Tin Chính Sách Tỷ Giá Đồng Nhân Dân Tệ Mới Nhất

Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay || giá đôla úc hôm nay || tỷ giá ngoại tệ...

Cách Giảm Dung Lượng, Tăng Tốc Độ Xử Lý Cho File Excel Bị Chậm

Cách Giảm Dung Lượng, Tăng Tốc Độ Xử Lý Cho File Excel Bị Chậm

Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 16,632 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 14,652 Rong...

Thông Tin Chuyển Đổi Ngoại Tệ Là Gì
 Mới Nhất

Thông Tin Chuyển Đổi Ngoại Tệ Là Gì Mới Nhất

Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...

Bài Tập Đẳng Tích, Đẳng Áp, Đanton, Phương Trình Trạng Thái

Bài Tập Đẳng Tích, Đẳng Áp, Đanton, Phương Trình Trạng Thái

Xem 2,871 Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Tập Đẳng Tích, Đẳng Áp, Đanton, Phương Trình Trạng...