Những cầu thủ giỏi nhất Việt Nam qua các thời kỳ bóng đá

admin Last updated on: May 30, 2023

Bóng đá luôn là một trong những môn thể thao được nhiều người quan tâm nhất. Đặc biệt là bóng đá nước nhà, những cầu thủ luôn cố gắng mỗi ngày để có được thành tích, tạo được sự kỳ diệu trên sân cỏ. Dưới đây sẽ là danh sách những cầu thủ giỏi nhất Việt Nam, được người hâm hôm và các chuyên gia công nhận về kỹ thuật, tài năng. 

Cầu thủ giỏi nhất Việt Nam – Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn 

Cầu thủ giỏi nhất Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn
Cầu thủ giỏi nhất Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn

Xem thêm: Đội hình mạnh nhất MU trong lịch sử thi đấu của đội bóng

Nguyễn Hồng Sơn là cầu thủ sinh năm 1970 tại Hà Nội. Đây cũng là cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đồng thời cũng là cầu thủ của câu lạc bộ thể công từ năm 1995 đến năm 2001. 

Khi nhắc đến cựu tiền vệ này, anh khoác áo đội tuyển Việt Nam vào thập niên 1990, anh từng tham dự 3 kỳ Tiger Cup và ghi được tổng cộng là 7 bàn thắng. Nguyễn Hồng Sơn cũng được bình chọn là một trong những cầu thủ hay nhất ở giải đấu năm 1998. Với màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại sân nhà Việt Nam anh cũng được liên đoàn bóng đá Châu Á bình chọn là cầu thủ hay nhất Châu Á tháng 8 năm 1998. 

Tiền đạo trẻ Lê Công Vinh 

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Đội tuyển Việt Nam
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Đội tuyển Việt Nam

Tiền đạo trẻ Lê Công Vinh sinh ngày mùng 10 tháng 12 năm 1986 là một trong những cựu cầu thủ bóng đá từng thi đấu cho Sông Lam Nghệ An, Hà Nội ABC, Becamex Bình Dương,… và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tiền vệ này đã từng bao lần nhận được danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2004-2006 và 2007. Bên cạnh đó Anh còn đang giữ kỷ lục cầu thủ ra sân và ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Đội tuyển Việt Nam. Tổng cộng anh ra sân 83 trận và ghi được 51 bàn thắng. 

Xem thêm: Thứ hạng của Mbappe trên bảng xếp hạng cầu thủ thế giới

Tiền đạo Lê Huỳnh Đức – Cầu thủ giỏi nhất Việt Nam 

Lê Huỳnh Đức là cầu thủ sinh năm 1972 đồng thời cũng là huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam. Ông được mệnh danh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam với ba lần đoạt giải quả bóng vàng vào năm 1995, 1997 và 2002. Bên cạnh đó ông từng là Đại sứ thiện chí của quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Hiện tại ông đang là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng đồng thời cũng là thành viên của hội đồng Huấn luyện viên quốc gia. 

Cầu thủ Phạm Văn Quyến

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trong lịch sử
Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trong lịch sử

Cầu thủ Phạm Văn Quyến là cái tên tiếp theo trong danh sách những cầu thủ giỏi nhất Việt Nam. Ông sinh năm 1984 là cựu tiền đạo của Sông Lam Nghệ An và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Ông được xem là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc lịch sử, đồng thời cũng là chủ nhân của Quả bóng vàng Việt Nam năm 2003. Ngoài ra ông cũng mang về cho mình rất nhiều giải thưởng danh giá như:

  • Giải cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá U16 châu Á 
  • Giải Quả bóng vàng Việt Nam 
  • Giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 
  • Cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất tại kỳ Sea Games

Cầu thủ trẻ Nguyễn Quang Hải – tiền vệ tài năng

Nguyễn Quang Hải sinh tháng 4 năm 1997 hiện tại anh là cầu thủ của bóng đá Việt Nam chơi cho câu lạc bộ Hà Nội và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Anh cũng chính là cầu thủ giành được quả bóng vàng Việt Nam năm 2018 và giải Cầu thủ xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á. 

Lần đầu tiên anh khoác áo đội tuyển Việt Nam là vào năm 2017. Đến cuối năm 2018 anh đã gây ấn tượng vô cùng sâu sắc bởi bàn kiến tạo cầu vồng tại trận tranh chức vô địch AFF Suzuki Cup năm 2018. Tính đến năm 2020 anh cũng là một trong những cầu thủ Tài Năng hàng đầu tại Việt Nam và hứa hẹn mang đến nhiều thành công lớn trong tương lai bóng đá. 

Trên đây là danh sách cầu thủ giỏi nhất Việt Nam, trong đó có cả những cầu thủ trẻ và cựu cầu thủ. Chắc chắn trong danh sách cầu thủ giỏi qua các thời kỳ của bóng đá Việt Nam sẽ còn thêm nhiều cái tên khác. Theo dõi trang Xoilac TV của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin thể thao hữu ích. 

Related posts

Thông Tin Các Loại Ngoại Tệ Mạnh
 Mới Nhất

Thông Tin Các Loại Ngoại Tệ Mạnh Mới Nhất

Giá Hột Xoàn Kim Lý – Xem 26,309,547 Gia Vang 96 O Khanh Hoa Hom Nay – Xem 1,998,711...

Warning! zdungk.com has expired. If this is your domain name you must renew it immediately before it is deleted...

Thông Tin Bảng Giá Bạc Hôm Nay
 Mới Nhất

Thông Tin Bảng Giá Bạc Hôm Nay Mới Nhất

Video clip Giá bạc lập đỉnh lịch sử sau 7 năm Giá bạc hôm nay 1 cây bạc nặng...

Thông Tin Co So Hinh Thanh Ty Gia Hoi Doai
 Mới Nhất

Thông Tin Co So Hinh Thanh Ty Gia Hoi Doai Mới Nhất

Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/10/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...

[D3.js] Có Đáng Để Học Ở Việt Nam Hay Không?

[D3.js] Có Đáng Để Học Ở Việt Nam Hay Không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Đáng Để Học Ở Việt Nam Hay Không? mới nhất...

Thông Tin Chuyển Đổi Ngoại Tệ Là Gì
 Mới Nhất

Thông Tin Chuyển Đổi Ngoại Tệ Là Gì Mới Nhất

Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...