Autoarchive Trên Outlook Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

admin Last updated on: May 13, 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Autoarchive Trên Outlook Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào? mới nhất ngày 22/10/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,930 lượt xem.

Nếu bạn đã từng sử dụng công cụ dọn dẹp hộp thư (mailbox cleanup tool) trên Outlook, có lẽ bạn đã đôi lần nhìn thấy nút AutoArchive. Tuy nhiên, nhiều khả năng bạn khá thận trọng với nút này vì không rõ nó là gì, hoạt động ra sao và sử dụng như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.

Bên cạnh việc quản lý thư điện tử (email), Microsoft Outlook còn quản lý địa chỉ liên lạc (people), lịch làm việc (calendar), các tác vụ cần thực hiện (tasks) và cả thông tin ghi chú cá nhân (notes) của người dùng. Nó lưu trữ tất cả những thứ trên trong tệp tin có phần mở rộng .pst (chẳng hạn outlook.pst).

Kích thước file .pst kể trên có thể lên đến vài gigabyte (GB) hoặc thậm chí vài chục GB tùy vào tính chất công việc của từng người dùng. Việc file .pst có dung lượng quá lớn không chỉ làm lãng phí dung lượng ổ cứng, nó còn làm Outlook hoạt động ì ạch, đồng thời làm cho chức năng tìm kiếm (search) hoạt động chậm chạp hơn.

Tính năng AutoArchive giúp người dùng dọn dẹp hộp thư (mailbox) bằng cách chuyển email cũ vào những thư mục nén nhằm giảm bớt dung lượng file .pst để Outlook hoạt động mượt mà hơn.

Bật AutoArchive

Trước tiên, bạn cần bật AutoArchive và thiết lập nó. Truy cập trình đơn File > Options > Advanced và bấm nút AutoArchive Settings.

Mặc định, Outlook không bật tính năng AutoArchive. Do đó, các thiết lập tại cửa sổ này mặc định cũng bị vô hiệu hóa.

Khi bạn bật tuỳ chọn Run AutoArchive every, tất cả các tùy chọn ở cửa sổ AutoArchive sẽ trở nên khả dụng.

Đầu tiên, Zdungk.com sẽ nói về các thiết lập mặc định. Trường hợp, bạn muốn sử dụng các thiết lập khác nhau cho những thư mục khác nhau, mời bạn đọc phần sau của bài viết.

Cài đặt AutoArchive sử dụng các thiết lập mặc định

Việc đầu tiên bạn cần lưu ý là khi bạn bật AutoArchive, nó sẽ chạy sau mỗi 14 ngày. Bạn có thể thay đổi giá trị này bằng các nút mũi tên lên và xuống hoặc bằng cách nhập một con số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 60 ngày.

Tuỳ chọn tiếp theo – Prompt before AutoArchive runs – sẽ hỏi bạn có muốn hiển thị thông báo nhắc nhở trước khi chạy tác vụ AutoArchive hay không. Thông báo này cho phép bạn xem lại các thiết lập hoặc huỷ tác vụ AutoArchive nếu muốn.

Kế đến, bạn cần chọn các đối tượng bạn cần lưu trữ (archive), cũng nhưng những tác vụ Outlook sẽ thực hiện trong quá trình lưu trữ.

Tuỳ chọn đầu tiên ở đây – Delete expired items (email folder only) – chỉ ảnh hưởng với những email bạn đã đặt ngày hết hạn (due date). Nó không ảnh hưởng đến tác vụ (tasks) hoặc sự kiện (events), ngay cả khi bạn bật AutoArchive cho các thư mục đó.

Các tùy chọn còn lại áp dụng với tất cả các đối tượng khác bao gồm lịch (calendar), sự kiện (events), tác vụ (tasks), ghi chú (notes)…, không chỉ riêng email.

Giả sử bạn bật tuỳ chọn Archive or delete old items, hành động mặc định của Outlook là di chuyển tất cả các đối tượng cũ hơn 6 tháng vào một file .pst mới, tách biệt có tên mặc định là Archive, và đồng thời hiển thị file .pst này lên khung điều hướng của Outlook để bạn có thể truy cập các đối tượng đã được lưu trữ mọi lúc. Nhấp chuột phải lên file mục Archive trên thanh Nagivation và chọn Open file location nếu bạn muốn biết file này được lưu trữ ở đâu.

Bạn có thể thay đổi giá trị Clean out items older than thành giá trị bất kỳ trong khoảng từ 1 ngày đến 60 ngày, chọn một file .pst khác để lưu trữ các đối tượng cũ bằng cách bấm nút Browse, hoặc chọn Permanently delete old items.

Lưu ý là nếu bạn chọn tùy chọn Permanently delete old items, Outlook sẽ không di chuyển các đối tượng bị xóa vào thư mục Deleted items. Nghĩa là, những mục bạn chọn sẽ bị xoá hoàn toàn khỏi Outlook và bạn không thể khôi phục chúng. Chính vì vậy, Zdungk.com khuyên bạn chỉ nên chọn tuỳ chọn này khi bạn muốn xoá vĩnh viễn các đối tượng cũ.

Sau khi bạn nhấn nút OK, AutoArchive sẽ chạy theo các thiết lập tương ứng với giá trị bạn chọn tại mục AutoArchive every (mặc định là sau mỗi 14 ngày), bắt đầu từ hôm nay.

Mặc định, AutoArchive chỉ chạy trên một vài thư mục, do đó nếu bạn muốn nó chạy với các thư mục nhất định nào đó – hoặc bạn muốn tuỳ chỉnh cho nó chạy trên các thư mục khác nhau – mời bạn đọc phần tiếp theo của bài viết.

Bật và tuỳ chỉnh AutoArchive cho các thư mục khác nhau

Khi bạn bật AutoArchive, mặc định nó chỉ chạy với những thư mục sau đây:

* Sent Items

* Deleted Items

* Calendar

* Tasks

Nếu bạn muốn nó chạy với bất kỳ thư mục nào khác, bạn cần bật nó cho thư mục đó. Hoặc nếu muốn bạn cũng có thể tắt AutoArchive với một trong 4 thư mục trên. Thực hiện bằng cách nhấp chuột phải lên thư mục trên khung Navigation và chọn Properties.

Bạn cũng có thể truy cập cửa sổ Properties bằng cách chọn thẻ Folder > Folder Properties trên trình đơn Ribbon. (Đối với các thư mục Calendar và Tasks, thường không hiển thị trên khung Navigation, đây là cách duy nhất truy cập vào cửa sổ Properties).

Tại cửa sổ Folder Properties, bạn chọn thẻ AutoArchive để mở các thiết lập cho thư mục.

Thiết lập Do not archive items in this folder sẽ bật mặc định trên hầu hết thư mục. Điều này có nghĩa, khi quá trình AutoArchive chạy, không có đối tượng nào được lưu trữ. Nếu bạn muốn lưu trữ thư mục này, bạn cần bật tuỳ chọn Archive items in this folder using the default settings.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn các thiết lập AutoArchive trên thư mục này khác với các thiết lập mặc định, bạn có thể bật tuỳ chọn Archive this folder using these settings, sau đó cài đặt AutoArchive theo ý bạn.

Bất kỳ khi nào bạn muốn khôi phục các thiết lập mặc định cho tất cả các thư mục trên Outlook, bạn đều có thể quay lại trình đơn File > Options > Advanced > AutoArchive Settings và nhấn nút Apply these settings to all folders now. Thao tác này sẽ bật tuỳ chọn Archive items in this folder using the default settings thay cho tuỳ chọn Archive this folder using these settings.

Sau khi bạn hoàn tất quá trình cài đặt các thiết lập mặc định, cũng như các thiết lập trên từng thư mục theo cách bạn muốn, bạn có thể để tiến trình này âm thầm chạy nền, giải phóng không gian và đảm bảo hộp thư không quá cồng kềnh.

Liên quan

Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 – Xem 34,749

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học … Trọng lực tác dụng lên quyển sách cân bằng với phản lực của mặt bàn tác dụng lên quyển sách.
Bài 8.4* trang 33 VBT Vật Lí 6: Hãy chọn câu lập luận đúng trong các câu dưới đây:
A. Một con tàu vũ trụ bay quanh Trái Đất thì không bị Trái


Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? – Xem 29,799

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên … Mỗi segment là một miền đụng độ riêng biệt. Switch giới hạn lưu lượng băng thông chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết dựa trên địa chỉ MAC Lớp 2.

* Tăng nhiều hơn lượng băng thông dành cho mỗi người dùng bằng cách tạo ra miền đụng độ nhỏ hơn. Switch bảo đảm cung cấp băng thông nhiều hơn cho người dùng bằng cách tạo ra các miền đụng độ nhỏ


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit – Xem 23,661

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit … Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào?
Cách gọi tên oxit axit
Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ”Oxit”
Tính chất hóa học của oxit axit
Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? – Xem 21,285

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn … Đó là một câu chuyện minh chứng cho dư luận là con dao giết người vô hình. Thủ phạm là những người hít drama phát tán và buôn lời phán xét tiêu cực.

Trên đấy là một vài thông tin để ta hiểu thêm drama là gì ? Cũng như giúp ta biết những việc nên và không nên làm về hít drama . Dù sao đi nữa cũng hãy là một người dùng mạng thông


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học – Xem 20,889

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các … chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân gì khiến cho đa dạng thực vật ở Việt Nam bị giảm sút cũng như ở thế giới trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây!
Sự suy giảm đa dạng di truyền
Được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng cho việc suy giảm đa dạng sinh học trên thế giới, theo thống kế trên toàn thế giới hiện nay có khoảng 492 quần thể khác biệt và loài cây di


Z Là Gì Trong Toán Học? – Xem 18,315

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số … Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn.
Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên)
Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? – Xem 18,216

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết … Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte – GB.

1 TB = 1024 GB

5 TB = 5120 GB

10 TB = 10240 GB

Ví dụ:

Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB

Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao.

Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte
TB trên Facebook nghĩa là gì?
Đối với


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? – Xem 16,731

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn … Ngoài ra thì ” kimochi ii” và ” kimochi warui ” còn được dùng khi bạn được tặng một món quà nào đó, hay nhận được một lời khen thật lòng từ người khác.

Ngoài ra cụm từ kimochi còn được giới trẻ ngày nay sử dụng để biểu cảm cảm giác thích, sướng hay phê, và kimochi còn được nhắc đến đây dùng để mang hàm ý nhắc đến chuyện chăn gối hay việc sinh hoạt vợ chồng và đặc biệt


Từ Hán Việt Là Gì? Các Từ Hán Việt Thường Gặp & Giải Nghĩa – Xem 16,533

Bài học hôm này các em sẽ làm quen với khái niệm từ Hán Việt là gì? các từ Hán Việt thường gặp và một số thông tin quan trọng về vai trò, cách nhận viết và ví dụ của từ Hán Việt. Kiến thức này nằm trong chương trinh … Búa với âm Hán Việt là “phủ”. Buồn với âm Hán Việt là “phiền”. Kén trong âm Hán Việt là


Mã Zip Iphone Là Gì? – Xem 16,137

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ … Cho tới nay, mã Zip Code đã trải qua quá trình phát triển khá lâu đời. Định dạng cơ bản ban đầu của mã Zip bao gồm 5 chữ số, tiếp theo sau là dấu gạch nối và 4 số tiếp theo giúp chỉ định các vị trí cụ thể hơn. Trên thế giới hiện nay có tới 43.000 mã Zip Code khác nhau.

Cấu tạo của mã zip

Mã bưu chính thay đổi theo từng quốc gia, song tựu chung, chúng vẫn có độ dài từ 3 tới 10


Đề xuất

Cố Gắng Lên Trong Tiếng Anh Dịch Ra Nghĩa Là Gì? – Xem 9,801

Trong cuộc sống này thành công luôn đến với những người cố gắng hằng ngày, đôi khi sự cố gắng cũng gặp trở ngại khó khăn. Và chính lúc cần rất cần một sự động viên cho dù bằng lời nói cũng như là động lực để vượt qua mọi … Và để đông viên một ai đó trong hoàn cảnh như vậy bằng tiếng anh thì làm sao? Từ cố lên, cố gắng lên trong tiếng anh là gì ? Bài viết ngày hôm sẽ gợi ý cho bạn một số câu bằng tiếng anh cố lên để giúp bạn nhé.
Cố gắng lên trong tiếng anh dịch ra nghĩa là gì?
Khi ai đó gục ngã đến gần và vỗ vai nói cố lên, cố gắng lên, hãy làm hết sức mình,… đó là những lời động viên hơn


Khối C Gồm Những Môn Nào – Xem 5,940

Khối c – một trong những khối có ít sự lựa chọn về ngành học. Thế nhưng bạ đã biết khối c gồm những môn nào, danh sách các ngành khối c, các ngành khối c dễ kiếm việc làm, khối c nên học ngành nào,..hay chưa? Tất cả sẽ … Vậy học khối c nên học ngành nào? Trên thực tế để biết nên hay không nên học ngành nào các em thí sinh có thể lựa chọn dựa vào nhu cầu và cơ hội việc làm.
Vì vậy, các em có thể lựa chọn theo học một số ngành sau: Báo chí – truyền thông


Chỉ Dẫn Nhanh: Thiết Lập Url Tương Đối Với Thẻ “base” – Xem 4,950

Thẻ trong HTML là một phần tử tương đối ít được biết đến, gần đây đã trở thành một phần chính thức của HTML5. Nó cho phép bạn làm hai việc: Thiết lập URL mà bạn chọn như là cơ sở cho tất cả các URL tương đối. Thiết … Bạn có thể sử dụng một trong hai thuộc tính này, hoặc cả hai cùng một lúc.
Ví dụ 1: Lối tắt để nạp các tài nguyên
Ví dụ bạn có một trang web lưu tất cả các hình ảnh và CSS của nó trong một thư mục có tên “assets”. Bạn có thể định


Exp Là Gì Trong Toán Học? – Xem 12,276

exp là viết tắt của exponential, “exponential function” là hàm y = e^x, đạo hàm của hàm số này là chính nó, chắc ai cũng biết rồi. Còn erf là error function, nó có dạng y = e^(-x^2), nguyên hàm của nó là hàm siêu việt Exp là gì trong … Tương tự như số pi, số e là một số vô tỉ, giá trị không thể đưa ra một cách chính xác dưới dạng số thập phân hữu hạn, số thập phân vô hạn tuần hoàn hặc một phân số nào đó. Nó là một số thực, vì vậy nó có thể biểu diễn được dưới dạng phân số liên tục vô hạn không tuần hoàn. Giá trị của số e tới 20 chữ số phần thập phân là: E = 2,71828 18284 59045 23536…

Như vậy,


Crush Là Gì? Crush Có Ý Nghĩa Gì? – Xem 8,019

Việc dùng một từ tiếng Anh thường xuyên và thuần Việt nó (sử dụng thay thế cho từ tiếng Việt) đang là một trào lưu của giới trẻ. Thế nhưng nếu bạn chưa biết nghĩa hoặc ngữ cảnh cụ thể của từ (một từ tiếng Anh thường có rất nhiều … Nếu muốn cưa cẩm crush này, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu cuộc sống thật và tính cách của họ như thế nào.

Dù là Crush ở dạng nào, cảm xúc chung của chúng ta khi gặp Crush cũng là bối rối và ngại ngùng, đôi khi chẳng nói được câu gì. “Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc/ Biết làm gì cho em khi không được bên em” :))). Cảm xúc đó ít hay nhiều phụ thuộc vào sự


Bạn đang xem bài viết Autoarchive Trên Outlook Là Gì? Nó Hoạt Động Như Thế Nào? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Related posts

Thông Tin Bảng Giá Hột Xoàn Gia
 Mới Nhất

Thông Tin Bảng Giá Hột Xoàn Gia Mới Nhất

Video clip Hột xoàn gia pnj sjc | tiếp tục về Nhẫn xoàn nữ hột xoàn giám định gia...

Cách Viết Cv/hồ Sơ Xin Việc Tiếng Anh Chuẩn 2020-2021

Cách Viết Cv/hồ Sơ Xin Việc Tiếng Anh Chuẩn 2020-2021

Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 16,038 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 13,959 Rong...

Thông Tin Chuyển Đổi Ngoại Tệ Úc
 Mới Nhất

Thông Tin Chuyển Đổi Ngoại Tệ Úc Mới Nhất

Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...

Thông Tin Can Cu Xac Dinh Ty Gia Hoi Doai
 Mới Nhất

Thông Tin Can Cu Xac Dinh Ty Gia Hoi Doai Mới Nhất

Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...

Bật mí số áo cầu thủ Man City ở mùa giải mới nhất

Bật mí số áo cầu thủ Man City ở mùa giải mới nhất

Số áo cầu thủ Man City mùa giải mới luôn là thông tin khiến cho rất nhiều người quan...

Chữ Seen Rất Nhỏ, Nhưng Cảm Giác Bị Tổn Thương Vì ‘không Được Rep’ Là Rất To!

Chữ Seen Rất Nhỏ, Nhưng Cảm Giác Bị Tổn Thương Vì ‘không Được Rep’ Là Rất To!

Cập nhật thông tin chi tiết về Chữ Seen Rất Nhỏ, Nhưng Cảm Giác Bị Tổn Thương Vì ‘không...