Thuật Ngữ Về Iphone Và Apple Ai Cũng Nên Biết Rõ

admin Last updated on: May 13, 2023

Xem 4,257

Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Thuật Ngữ Về Iphone Và Apple Ai Cũng Nên Biết Rõ mới nhất ngày 24/06/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

— Bài mới hơn —

 • Cẩm Nang Một Số Thuật Ngữ Của Iphone/ipod Touch
 • Những Thuật Ngữ Cơ Bản Cho Người Dùng Iphone, Ipad
 • Giải Thích Thuật Ngữ Iphone 5 Active Là Gì Và Cách Nhận Biết
 • Jd Là Gì? Cách Viết Jd Thu Hút, Hấp Dẫn Nhất Với Ứng Viên
 • Jd Là Gì? Tất Tần Tật Về Jd
 • Apple có khá nhiều thuật ngữ riêng. Chúng không đơn thuần chỉ là các thuật ngữ tiêu chuẩn bạn nhìn thấy trong các bài đánh giá hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm – chúng chính là thương hiệu của Táo Khuyết.

  1. iOS

  iOS là tên của hệ điều dành dành cho iPhone, tương tự như Windows trên PC. Trước đây, khi Apple giới thiệu sản phẩm vào năm 2007, nó có tên gọi là iPhone OS.

  Tuy nhiên sau đó, cùng với việc ra mắt iPhone 3G, nó cũng được đổi tên thành iOS. Thông thường theo sau nó là số phiên bản hệ điều hành như iOS 12 hay iOS 11.3.1.

  2. iCloud

  Tên của dịch vụ dữ liệu dựa trên nền tảng Internet của Apple. iCloud là cụm từ được sử dụng cho tất cả các công nghệ do Apple cung cấp, bao gồm dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud Drive, hệ thống quản lý mật khẩu iCloud Keychain, iCloud Backup và giao diện web tại địa chỉ chúng tôi

  Bạn sẽ cần mua thêm không gian lưu trữ nếu bạn muốn sử dụng iCloud cho các dữ liệu quan trọng.

  3. Siri

  Trợ lý ảo của iPhone. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Home để nói chuyện với Siri. Với Siri, bạn có thể hỏi về tất cả mọi thứ có trên đời, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, cũng như thực hiện rất nhiều việc khác.

  4. Apple Pay

  Hệ thống thanh toán độc quyền của Apple, sử dụng thông tin đăng nhập thẻ lưu trữ trên ứng dụng Wallet của iOS. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, bấm nút Add Credit or Debit Card (Thêm thẻ Tín dụng hoặc thẻ Ghi nợ), và làm theo hướng dẫn để thêm thẻ.

  Sau đó, bạn có thể sử dụng điện thoại để thanh toán tại các các cửa hàng bán lẻ thông thường, cũng như trên các trang web hay ứng dụng trực tuyến. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Apple Pay để mua thêm tính năng bên trong ứng dụng trên máy Mac.

  Lưu ý Apple Pay hiện mới chỉ hỗ trợ một vài quốc gia nhất định và chưa hỗ trợ Việt Nam.

  5. Personal Hotspot

  Điểm truy cập cá nhân của iPhone cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet với các thiết bị khác thông qua WiFi, Bluetooth hoặc USB.

  6. Touch ID/Face ID

  Đây là hai hình thức xác thực sinh trắc học, sử dụng dấu vân tay (Touch ID) hoặc nhận dạng khuôn mặt (Face ID) để mở khóa thiết bị, mua hàng và thực hiện nhiều việc khác.

  7. Control Center

  Đây là Trung tâm kiểm soát của iPhone. Với nó, bạn có thể điều chỉnh nhanh các cài đặt trên iPhone/iPad, điều khiển trình phát nhạc/phim, và các tính năng tiện dụng khác bằng cách vuốt từ dưới cùng màn hình lên trên.

  8. Airplay

  Công nghệ truyền tải cục bộ độc quyền của Apple dành cho việc hiển thị video, phát âm thanh và truyền phát hình ảnh từ màn hình điện thoại/tablet lên TV hoặc ra loa ngoài.

  Các thiết bị tương thích với AirPlay bao gồm: Apple TV, HomePod hoặc các ứng dụng bên thứ ba như AirServer trên máy tính.

  Để truy cập AirPlay, bạn mở Control Center (Trung tâm kiểm soát), sau đó nhấn và giữ lên bảng điều khiển phát nhạc và chọn đầu ra bạn muốn.

  9. AirDrop

  Phương thức truyền file không dây cục bộ của Apple. Bạn sẽ thấy danh sách các người nhận AirDrop xuất hiện khi bạn muốn chia sẻ file.

  Để thay đổi chế độ hiển thị AirDrop, bạn chỉ việc mở Control Center (Trung tâm kiểm soát), sau đó nhấn và giữ hộp Airplane Mode (Chế độ máy bay).

  10. FaceTime

  Giao thức gọi VoIP độc quyền của Apple và chỉ hoạt động với các thiết bị khác của Apple. Giao thức này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại và video miễn phí đến những người dùng FaceTime khác.

  Bạn có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime thông qua ứng dụng FaceTime hoặc mở ứng dụng Contacts (Danh bạ), chọn một liên hệ bất kỳ và sau đó nhấn nút FaceTime Video hoặc Audio.

  11. iMessage

  Giao thức nhắn tin độc quyền của Apple. Nếu bạn trò chuyện với ai đó và tên của họ hoặc bong bóng trò chuyện của bạn hiện màu xanh dương, bạn đang sử dụng iMessage.

  Dịch vụ chỉ hoạt động giữa các thiết bị của Apple (kể cả máy tính Mac) và bạn có thể kết hợp với các ứng dụng iMessage để gửi tiền, chơi trò chơi và hơn thế nữa.

  12. CarPlay

  CarPlay là giải pháp kết nối cho phép truyền phát giao diện iOS lên màn hình của hệ thống giải trí trên xe ô tô. Nó giúp người dùng điều khiển các thiết bị và các ứng dụng thông qua giọng nói hoặc màn hình cảm ứng của xe hơi.

  Sau khi bạn kết nối iPhone vào xe ô tô thông qua cáp Lightning, nó sẽ ngay lập tức truyền giao diện người dùng quen thuộc của iPhone lên màn hình tích hợp trên xe hơi.

  Sau đó, bạn có thể sử dụng các chức năng của iPhone như tìm đường đi, thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn, nghe nhạc… không cần chạm đến nó, cũng như không bị phân tâm trong lúc đang lái xe.

  13. Handoff

  Handoff là tính năng Continuity (Liên tục) của Apple. Nó giúp các thiết bị của Apple phối hợp hoạt động một cách mượt mà.

  Cụ thể, khi bạn dừng làm việc trên máy tính và cần đi ra ngoài, bạn có thể dễ dàng tiếp tục công việc của mình trên iPhone/iPad. Ngược lại, khi bạn đang thao tác trên các thiết bị di động, bạn cũng có thể đặt điện thoại xuống và sau đó tiếp tục làm việc trên máy tính Mac.

  Tóm lại, tính năng này sẽ đồng bộ các công việc bạn đang làm dang dở trên thiết bị Apple này sang các thiết bị Apple khác để bạn dễ dàng tiếp tục công việc.

  Để sử dụng Handoff, bạn phải đăng đăng nhập tài khoản Apple của mình trên tất cả các thiết bị, kết nối các thiết bị vào cùng mạng WiFi, và nếu bạn muốn Handoff với máy Mac, nó phải chạy macOS Yosemite hoặc mới hơn.

  14. Animoji

  Animoji là từ viết tắt của animated emoji (biểu tượng cảm xúc động). Nó là một tính năng độc quyền trên iPhone X, sử dụng camera TrueDepth ở mặt trước để quét khuôn mặt của người dùng và sau đó tạo ra emoji dựa theo biểu cảm khuôn mặt, khẩu hình và giọng nói của họ.

  Khi bạn nói chuyện, nheo mắt, hay lắc đầu, Animoji sẽ bắt chước theo bạn. Đây thật sự là một tính năng rất thú vị.

  15. Night Shift

  Night Shift là tính năng giảm các tia sáng xanh dương (blue) phát ra từ màn hình điện thoại/máy tính vào ban đêm. Khi kích hoạt Night Shift, màn hình trên thiết bị sẽ chuyển sang màu vàng ấm và trông dịu mắt hơn thay vì trắng xanh như thông thường.

  Theo các chuyên gia, việc chuyển gam màu của màn hình sang vàng sẽ giúp người dùng đỡ mỏi mắt, cũng như dễ ngủ hơn.

  Nếu bạn đang sử dụng thiết bị chạy iOS 9.3 trở lên, bạn chỉ cần mở Settings (Cài đặt), chọn Display & Brightness (Màn hình & độ sáng), sau đó mở tính năng Night Shift và tùy chỉnh các tùy chọn trong đó để sử dụng tính năng này.

  Ngoài ra, bạn có thể bật tắt tính năng này bằng cách mở Control Center (Trung tâm kiểm soát), nhấn và giữ lên thanh trượt thay đổi độ sáng và sau đó bật/tắt Night Shift.

  16. Do Not Disturb

  Đây là tính năng thú vị của iOS. Tính năng Do Not Disturb (Không Làm phiền) trên iOS khi kích hoạt sẽ làm điện thoại hoàn toàn im lặng, tắt chuông, rung và không hiện sáng màn hình khi có cuộc gọi đến hoặc các thông báo mới.

  Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần vào mục Settings (Cài đặt), bật chế độ Do Not Disturb (Không Làm phiền) có biểu tượng vầng trăng khuyết. Sau khi bật, biểu tượng vầng trăng khuyết sẽ xuất hiện ngay trên thanh trạng thái phía trên màn hình, bên cạnh chỗ hiển thị giờ.

  Đặt biệt, cả iPhone, iPad và Mac đều hỗ trợ tính năng này, miễn là bạn đã bật iCloud, bạn có thể đọc tiếp từ vị trí bạn đã dừng trước đó trên bất kỳ thiết bị nào của bạn.

  Để thêm một trang web vào danh sách đọc, bạn nhấn nút Share và chọn Reading List.

  18. HomeKit

  Nếu bạn thấy nhãn “HomeKit compatible” trên hộp của một thiết bị nhà thông minh (smart-home device), điều đó có nghĩa bạn có thể điều khiển nó bằng iPhone hay iPad.

  HomeKit là API nhà thông minh của Apple.

  Nó hoạt động ở chế độ nền trên các thiết bị Apple thế hệ mới và cho phép bạn điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh như bóng đèn, ổ khóa, bộ điều chỉnh nhiệt độ… từ một nơi duy nhất, không cần sử dụng các ứng dụng riêng lẻ cho từng thiết bị.

  Bạn có thể điều khiển các thiết bị HomeKit bằng ứng dụng Apple Home được cài đặt sẵn trên iOS.

  19. HealthKit

  Tương tự như HomeKit, HealthKit về cơ bản là tập hợp các công cụ và dịch vụ dành cho nhà phát triển.

  Nó cho phép các nhà sản xuất thiết bị tập thể dục và thiết bị y tế thông minh, cũng như ứng dụng tập thể dục và ứng dụng y tế, truy cập và chia sẻ dữ liệu sức khỏe về bạn với nhau, và với ứng dụng Health (Sức khỏe) mới của Apple.

  20. ResearchKit

  ReasearchKit là một dự án mã nguồn mở được giới thiệu bởi Apple cho phép các nhà nghiên cứu và các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng mạnh mẽ cho việc nghiên cứu y khoa.

  Theo Apple, các ứng dụng được tạo ra trên ResearchKit có thể thu thập dữ liệu từ một lượng lớn người sử dụng thiết bị iOS. Nhờ vậy, các nghiên cứu diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn so với các biện pháp thu thập mẫu truyền thống.

  theo Vnreview

  — Bài cũ hơn —

 • Giải Nghĩa Thuật Ngữ Iphone Lock, Like New, 99%, 95%….
 • Iphone Lock Là Gì? Iphone Quốc Tế Là Gì? Những Thuật Ngữ Bạn Cần Biết Trước Khi Mua Iphone Xách Tay
 • Những Thuật Ngữ Iphone Và Apple Phổ Biến
 • 10 Thuật Ngữ Bạn Cần Biết Khi Mua Iphone
 • Ipo Là Gì? Tại Sao Lại Cần Ipo? Những Thuận Lợi Và Bất Lợi Khi Ipo
 • Bạn đang xem bài viết 20 Thuật Ngữ Về Iphone Và Apple Ai Cũng Nên Biết Rõ trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Related posts

  Thông Tin Báo Cáo Đánh Giá Đô Thị Hóa Ở Việt Nam
 Mới Nhất

  Thông Tin Báo Cáo Đánh Giá Đô Thị Hóa Ở Việt Nam Mới Nhất

  Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...

  Cách Viết Cv/hồ Sơ Xin Việc Tiếng Anh Chuẩn 2020-2021

  Cách Viết Cv/hồ Sơ Xin Việc Tiếng Anh Chuẩn 2020-2021

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 16,038 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 13,959 Rong...

  Thông Tin Chuyen Doi Ngoai Te Hong Kong
 Mới Nhất

  Thông Tin Chuyen Doi Ngoai Te Hong Kong Mới Nhất

  Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/10/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...

  Chicago Bulls cầu thủ cập nhật tình hình mới nhất năm 2023

  Chicago Bulls cầu thủ cập nhật tình hình mới nhất năm 2023

  Chicago Bulls từng được đánh giá là một trong những đội bóng rổ vĩ đại trong lịch sử của...

  Acp Là Gì Trên Facebook? Nghĩa Của Từ Acp? Viết Tắt Của Từ Gì?

  Acp Là Gì Trên Facebook? Nghĩa Của Từ Acp? Viết Tắt Của Từ Gì?

  Giá Hột Xoàn Kim Lý – Xem 26,311,725 Gia Vang 96 O Khanh Hoa Hom Nay – Xem 2,004,948...

  Thông Tin Biểu Đồ Tỷ Giá Ngoại Tệ Acb
 Mới Nhất

  Thông Tin Biểu Đồ Tỷ Giá Ngoại Tệ Acb Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 16,830 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 14,850 Rong...