9 Cách Giúp Bạn Bày Tỏ Quan Điểm Trong Tiếng Anh

admin Last updated on: May 13, 2023

Xem 14,454

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Cách Giúp Bạn Bày Tỏ Quan Điểm Trong Tiếng Anh mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 14,454 lượt xem.

— Bài mới hơn —

 • Top 10 Most Recycled Materials: Lists And Examples
 • Rubella (Bệnh Sởi Đức): Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Hello Bacsi
 • Juice Pod Là Gì? Một Số Nhóm Juice Pod Phổ Biến Nhất
 • Icon Là Gì? Tìm Hiểu Về Đồng Tiền Ảo Icx Coin Đặc Biệt Của Hàn Quốc
 • Lens Máy Ảnh Là Gì? Tìm Hiểu Các Loại Lens Máy Ảnh Phổ Biến Hiện Nay
 • Chào mừng mọi người đã quay trở lại với một bài viết nữa trong series học Tiếng Anh của mình. Trong bài viết lần này, mình sẽ chỉ ra 9 cách giúp bạn có thể bày tỏ quan điểm trong tiếng Anh.

  Như mọi người đã biết, không chỉ ở trong bài thi IELTS mà ngay cả trong những cuộc hội thoại hàng ngày, sẽ có những thời điểm mà chúng ta cần phải đưa ra suy nghĩ cũng như quan điểm cá nhân của mình. Không chỉ thế, khả năng tiếng Anh của bạn cũng sẽ được đánh giá phần nào qua sự đa dạng trong các cấu trúc câu mà bạn sử dụng thay vì chỉ nói đơn giản “I think” hoặc “In my opinion”.

  Cùng bắt đầu thôi nào!

  Bản thân từ “bet” có nghĩa là cá cược. Bởi vậy nên cấu trúc này có thể sử dụng khi bạn khá chắc chắn về sự chính xác của một điều gì hoặc một sự việc gì đó đang xảy ra, v.v.. mặc dù bạn không thể chứng minh được chúng.

  I bet your motor is out of gas. Tôi dám cá là chiếc xe của bạn đã hết xăng rồi.

  Cách diễn đạt này được sử dụng phổ biến hơn trong văn viết, cụ thể là bài thi IELTS, thư xin việc, v.v. Khác với cấu trúc trên, cấu trúc này có thể được áp dụng khi bạn đã có nghiên cứu, bằng chứng hoặc nguồn thông tin đáng tin cậy để có thể bảo vệ cho suy nghĩ, quan điểm của mình.

  Nó giúp chứng minh quan điểm của bạn thuyết phục hơn đối với người đọc, người nghe. Cụm từ “strongly believe” – “thật sự tin tưởng” còn thể hiện mức độ mạnh mẽ của bạn trong việc muốn đối phương đặt niềm tin vào quan điểm của mình.

  I strongly believe that all the businesses should operate toward sustainable development. Tôi thật sự tin rằng các doanh nghiệp nên hoạt động hướng tới sự phát triển bền vững.

  Cấu trúc xuất hiện khá nhiều trong cả văn nói lẫn văn viết, mang nghĩa muốn ám chỉ “Không còn nghi ngờ gì nữa” hay “Tôi không có nghi ngờ gì”. Bạn có thể sử dụng để chỉ một sự việc gì khá chắc chắn hoặc có khả năng chính xác rất cao. Đây cũng là một trong những cách diễn đạt phổ biến trong các bộ phim để bày tỏ quan điểm trong tiếng Anh.

  There’s no doubt to me that she has gone absolutely crazy about you. Tôi không còn nghi ngờ gì nữa, cô ta phát điên vì cậu rồi.

  Nếu ở một trường hợp bất kì phải bày tỏ quan điểm trong tiếng Anh, nhưng bạn lại không hề chắc chắn với suy nghĩ của mình, thì đây sẽ là cách diễn đạt hợp tình hợp lý mà bạn có thể áp dụng để giao tiếp. “Not sure/certain” mang nghĩa là không chắc lắm, thêm từ “but” đằng sau sẽ tỏ ý muốn nói mặc dù không chắc chắn nhưng bạn vẫn muốn chia sẻ góc nhìn của mình đối với vấn đề.

  I’m not sure, but she’d probably gone for hours before you arrived. Tôi không chắc, nhưng hẳn là cô ta đã rời đi được vài giờ đồng hồ trước khi cậu đến rồi.

  “Tend to think” – có xu hướng thiên về (nghĩ rằng). Bạn có thể sử dụng cách nói này khi bạn chỉ đơn thuần muốn chia sẻ suy nghĩ, quan điểm của mình, nhưng lại không muốn nó nghe có vẻ quá áp đặt đối với người nghe.

  I tend to think that this shirt will look better on you. Tôi thiên về chiếc áo này hơn, nhìn nó hợp với bạn.

  ” Seem to me that” có nghĩa là “đối với tôi thì, …” hoăc “theo như tôi thấy thì, …”. Cách dùng này ý muốn diễn tả rằng quan điểm của bạn cực kì chủ quan, có thể đúng hoặc sai, nhưng đó là những gì mà bạn thật sự đang nghĩ đến.

  It seems to me that he is over you now. Theo như tôi thấy thì anh ta đã quên được cậu rồi.

  Cách diễn đạt này có ý muốn đề cập tới góc nhìn của bạn về một vấn đề, sự kiện nào đó xảy ra. Mặc dù có chứa cụm “If you ask me”, tạm dịch là “nếu bạn hỏi tôi thì, …” nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng cấu trúc này kể cả khi không được đề nghị.

  Đây là một cách diễn đạt cực kì khéo mà bạn có thể sử dụng trước khi đưa ra quan điểm của mình nếu như chúng có vẻ tiêu cực. Điều này sẽ giúp người nghe thoải mái trong việc tiếp nhận hơn.

  If you ask me, I would say that I don’t really like her. Nếu bạn hỏi tôi thì tôi sẽ thành thật rằng tôi không thích cô ta lắm.

  Nếu bạn lo lắng rằng ý kiến của mình có thể khác hoặc đi ngược lại với tất cả mọi người trong một cuộc trò chuyện, thì hãy sử dụng cấu trúc này. Nó sẽ giúp bạn khéo léo bày tỏ quan điểm của mình.

  As far as I know, she will leave tomorrow. Theo như những gì tôi biết thì cô ta sẽ rời đi vào ngày mai.

  Trong trường hợp khi người khác hỏi quan điểm, ý kiến của bạn về một vấn đề cụ thể nhưng bạn thật sự không muốn bày tỏ, thì đây có lẽ sẽ là một cách diễn đạt “cứu cánh cho bạn. “As I see it” – theo như tôi thấy, nó sẽ khiến cho đối phương không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi quan điểm của bạn, mà thay vào đó chỉ coi đây như một góc nhìn khác về vấn đề mà thôi.

  As I see it, he’s never gonna win this battle. Theo như tôi thấy thì anh ta khó mà thắng được trận đấu này.

  10. Để học từ và giao tiếp một cách trực quan, hiệu quả

  Nhưng chưa hết, để tăng tốc cũng như giúp quá trình học từ mới của bạn thêm phần trực quan và sinh động hơn, eJOY còn có tính năng . Word hunt sẽ giúp bạn tìm kiếm những ngữ cảnh video có sử dụng từ ngữ, cấu trúc của bạn.

  Khi tra một từ bất kì bằng eJOY eXtension, bạn sẽ thấy có nút vàng cam “Say it” xuất hiện. Hãy bấm vào đó, Word Hunt sẽ liệt kê danh sách các video có chứa từ vựng đó trong phần phụ đề.

  — Bài cũ hơn —

 • Một Số Cách “#define” Đặc Biệt Trong C/c++
 • Url Là Gì? Cách Tối Ưu Thẻ Url Trong Seo
 • Phân Tích Môi Trường Marketing Của Doanh Nghiệp
 • Dns Google Là Gì? Tại Sao Nên Đổi Dns Google?
 • Sky Là Gì? Ý Nghĩa Của Sky
 • Bạn đang xem bài viết 9 Cách Giúp Bạn Bày Tỏ Quan Điểm Trong Tiếng Anh trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Related posts

  Thông Tin Cơ Chế Tỷ Giá Hối Đoái Thả Nổi Là Gì
 Mới Nhất

  Thông Tin Cơ Chế Tỷ Giá Hối Đoái Thả Nổi Là Gì Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 16,731 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 14,751 Rong...

  Các Quốc Gia Phong Kiến Đông Nam Á

  Các Quốc Gia Phong Kiến Đông Nam Á

  Xem 891 Cập nhật thông tin chi tiết về Bài 6 : Các Quốc Gia Phong Kiến Đông Nam...

  Anime Là Gì? Hiện Nay Có Bao Nhiêu Thể Loại Anime

  Anime Là Gì? Hiện Nay Có Bao Nhiêu Thể Loại Anime

  Xem nhiều Giá Hột Xoàn Kim Lý – Xem 26,300,934 Gia Vang 96 O Khanh Hoa Hom Nay –...

  Thông Tin Bàn Thu Đổi Ngoại Tệ Eximbank
 Mới Nhất

  Thông Tin Bàn Thu Đổi Ngoại Tệ Eximbank Mới Nhất

  Video clip Giá vàng hôm nay 25/9 | giá vàng sjc mới nhất hôm nay | fbnc 👩‍💼 tỷ...

  Thông Tin Bang Gia Dola Hong Kong
 Mới Nhất

  Thông Tin Bang Gia Dola Hong Kong Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 16,929 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 15,147 Rong...

  Thông Tin Cách Sử Dụng Tỷ Giá Hạch Toán
 Mới Nhất

  Thông Tin Cách Sử Dụng Tỷ Giá Hạch Toán Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 17,622 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 15,840 Rong...