Cuộc Sống Sâu Gạo Của Mọt Sách Ở Thanh Triề

admin Last updated on: May 13, 2023

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Cuộc Sống Sâu Gạo Của Mọt Sách Ở Thanh Triều mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

— Bài mới hơn —

 • Tải Về Định Luật Y Học Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Combo Bộ Sách Khéo Ăn Khéo Nói Trong Giao Tiếp(Thôi Miên Bằng Ngôn Từ+Đắc Nhân Tâm+Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim+Ngôn Ngữ Cơ Thể
 • Phân Tích Định Luật “vạn Vật Hấp Dẫn” Của Newton Dưới Góc Độ “tư Duy Thành Công”.
 • Understanding The U.s. Foreign Agents Registration Act (Fara) Part 2: The Registration Criteria
 • Kiến Thức Kỹ Thuật Điện Cơ Bản Về Mạch Điện, Các Định Luật
 • Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: bài poker từ đâu tới? Phát minh ra “Trò chơi lá cây” chính là nhà thiên văn học nổi tiếng thời Đường Trương Toại (một hoà thượng đức hạnh), bởi vì quân bài chỉ làm bằng lá cây như vậy nên được gọi là “Trò chơi lá cây” (gọi là “Bài lá cây”, lớn bằng hai ngón tay, dài 8cm, rộng 2.5cm, dùng tơ lụa và giấy bồi thành, hoa văn là dùng mộc khắc tạo thành).

  Đối với hành vi thu thập sách của người nào đó, vốn Dận Chân cũng từng hướng phúc tấn hỏi thăm qua tình hình, Ô Lạp Nạp Lạt thị ngược lại cảm thấy cũng không có vấn đề gì, trong phủ Tứ gia bây giờ ngay cả a ca cũng không có, rất quạnh quẽ, Thập Ngũ, Thập Lục a ca chạy tới nhiều cũng náo nhiệt hơn một chút, cho nên cũng giúp Đông Thục Lan nói không ít lời tán dương. Sau đó Ô Lạp Nạp Lạt thị cũng có chút giọng điệu nhắc nhở muốn Đông Thục Lan không nên náo nhiều chuyện tình như vậy, khiến cho bối lặc gia phiền lòng, mọi người không được sống yên ổn. Dĩ nhiên Đông cách cách tuyệt đối khiêm tốn tiếp thu, có điều nếu phúc tấn thích tiểu a ca tới trong phủ chơi thì tự nhiên kế hoạch của nàng không cần sửa lại.

  Về phương diện khác, bởi vì việc học tập của Thập Ngũ và Thập Lục chưa hề thụt lùi, hơn nữa khả năng tính nhẩm cùng nhớ số tiến bộ đến mức kinh ngạc, long tâm thánh thượng mừng rỡ, những người khác tự nhiên cũng vui vẻ mà mở một mắt nhắm một mắt. Nhưng mà phúc tấn cùng cách cách ở các phủ khác cũng đang bàn luận nhao nhao, cho rằng vị Đông cách cách phủ Tứ gia này so với đem tâm tư dùng ở trên người Thập Ngũ, Thập Lục thì không bằng cẩn thận suy nghĩ xem làm thế nào để có được tâm của bối lặc gia, bản thân sinh một a ca mới phải.

  Trắc phúc tấn, thứ phúc tấn, cách cách, các thị thiếp ở những viện khác trong phủ Tứ gia lại bắt đầu một lòng châm chọc khiêu khích. Đối với chuyện này, Tiểu Thúy là vì tiểu thư mà cảm thấy uỷ khuất, tiểu thư nhà nàng chẳng qua là thích đọc sách một chút, là thật yêu thích đọc sách, thấy các nàng nói tiểu thư giống như là người tâm cơ thâm trầm, không biết xấu hổ biết bao nhiêu.Cho nên trong thời gian bát quái về Đông Thục Lan, Tiểu Thúy đúng là đại thổ khổ thủy(*), đông gia nói cái này, tây gia nói cái nọ, càng nói Tiểu Thúy càng tức giận. Để trấn an tiểu nha đầu trung thành nhà mình không bị chọc tức thân thể, nếu như nàng tức đến bị bệnh, xui xẻo lại là mình, Đông Thục Lan bắt đầu tự mình nói hươu nói vượn, sự tình đúng là không thoải mái, cho nên tự nàng đã chứng minh thêm một định luật xui xẻo nữa của nữ xuyên không — cơm không thể ăn lung tung, nói không thể nói lung tung, kể cả ở địa bàn của mình cũng vậy.

  (*) đại: to; thổ: nôn, phun, nói ra; khổ thủy: nước đắng, nỗi khổ giấu kín. Không biết nên dùng câu nào

  Vào mùa xuân trời trong nắng ấm này, Khang Hi gia bỗng dưng tâm huyết dâng trào mà chuẩn bị cải trang xuất cung một chuyến, lại còn gọi Thập Tam, Thập Tứ bảo là muốn đến phủ lão Tứ ngồi một chút, lão nhân gia kiên quyết không thừa nhận mình sinh ra tò mò đối với Đông cách cách trong lời tiểu Thập Lục, muốn đi nhìn một cái.

  Khi Khang Hi gia ra lệnh không cho phép kinh động Đông cách cách, khi tâm tình Dận Chân thấp thỏm bất an, khi Thập Tam Thập Tứ đang hớn hở xem trò vui, đoàn người tiến quân thần tốc đến phủ Tứ bối lặc, viện Đông cách cách.

  Bước vào gian ngoài, chứng kiến phòng khách đã hoàn toàn thay đổi, Khang Hi gia nhíu mày, liếc nhìn Tứ a ca, đang định tới bên giá sách nhìn một chút xem có những loại sách gì thì tiếng nói chuyện phiếm ở gian trong truyền ra, mỗ Lan đang lúc “khuyên răn” Tiểu Thúy. Cái này gọi là thiên ý, trốn cũng trốn không thoát.

  “Được rồi, Tiểu Thúy đừng tức giận phồng cả mặt nữa…cười một cái xem nào.”

  “Tiểu thư! Các nàng nói người bụng dạ khó lường, cố ý dùng chơi bài để trói Thập Ngũ, Thập Lục a ca, muốn khiến cho Tứ gia chú ý, hơn nữa còn muốn để cho người trong cung chú ý.”

  Thập Tam cùng Thập Tứ ở gian ngoài gật đầu, một chút cũng không sai. Khang Hi gia bắt đầu hứng thú, ngồi xuống bên cạnh bàn tròn, ra hiệu cho lão Tứ, Thập Tam, Thập Tứ cũng ngồi xuống, lại dùng ngón tay điểm điểm vào chén trà được úp ngược ở giữa mặt bàn. Lý Đức Toàn cơ trí lập tức pha trà, không tạo ra một chút tiếng động khiến cho người bên trong phát hiện. Thập Tứ nhanh chóng ngồi xuống chỗ dựa gần cửa gian trong nhất, Dận Chân có phần hắc tuyến, do dự một chút, nhưng vẫn là ngồi xuống.

  “Nếu như đương kim thánh thượng có thể để cho ta tuỳ ý đọc sách trong tàng thư các thì ta cũng sẽ không ngại được người chú ý, mặc dù đây đúng là nằm mơ.”

  “Tiểu thư!” Tiểu Thúy có chút nhụt chí: “Người nghe thế cũng không tức giận sao? Một chút xíu cũng không có?”

  “Tiểu Thúy, tại sao ta lại cảm thấy ta không tức giận thì ngươi rất thất vọng nhỉ? Ngươi hi vọng ta tức giận sao?” Giọng rất vô tội hỏi.

  “Người bình thường nào nghe xong cũng sẽ tức giận thôi!”

  “Nhưng mà tiểu thư ta không nghĩ ra cái lý do gì để tức giận được a.”

  “Các nàng hiều lầm người như vậy, còn nói hươu nói vượn, còn nói những lời khó nghe.”

  “Mỗi người nhìn sự vật ở một phương diện khác nhau, không thể nói ai đúng ai sai, ngươi không thể đòi hỏi tất cả mọi người đều đồng ý với quan điểm của ngươi, cũng giống như là không thể khiến tất cả mọi người đều thích ngươi. Phải biết rằng chúng ta đối với yêu cầu sống khác nhau, không cùng chí hướng không thể cùng nhau mưu sự nghiệp được(*), có hiểu hay không?”

  (*) đạo bất đồng, bất tương vi mưu.

  Lắc đầu.

  “Ngươi thử nghĩ xem, cả đời này ngươi sống vì cái gì chứ? Người bình thường ăn no mặc ấm, có một nơi che gió che mưa; khá hơn nữa một chút thì ăn sung mặc sướng, ở nhà lớn, có người hầu hạ. Vậy đến cuối cùng thì sao? Sau trăm tuổi, tiểu thư ta cùng ngươi không phải giống nhau đều là một đống xương trắng sao? Sinh không mang theo gì, chết cũng không thể mang gì theo, cho dù vật bồi táng của ta nhiều hơn ngươi một chút cũng là tiện nghi cho những kẻ trộm mộ thôi.”

  “Tiểu thư, ai lại nói như vậy.” Tiểu Thúy cuối cùng cũng bị chọc cười.

  “Vốn là thế. Ngươi nghĩ a, người làm ruộng phải đến ruộng cày cấy mới có lương thực, người buôn bán phải bôn ba nơi nơi mỗi năm mới có thể nuôi cả nhà sống qua ngày, kể cả là các bối lặc gia cũng phải làm quan trong triều, vì một chút bổng lộc mà phải bận rộn cả ngày từ sáng sớm đến tối muộn. Lại nhìn nhìn tiểu thư ta, có

  cái gì không tốt, quần áo tới đưa tay, cơm tới mở miệng, nhàn rỗi thì đọc sách một chút, có bao nhiêu tiêu dạo tự tại, tại sao phải dại dột mà dùng hết kế sách này đến kế sách khác, đánh nhau sứt đầu mẻ trán để tranh giành công việc thể lực kia? Chẳng những tìm không thấy một chút chỗ tốt nào, còn thỉnh thoảng có nguy hiểm đến tính mạng.”

  “Công việc thể lực? Tiểu thư phải làm công việc cực nhọc nào sao?”

  “Tứ bối lặc gia ít nhất cũng chừng trăm cân(*) đi, khẳng định nặng hơn chúng ta.”

  (*) đơn vị đo khối lượng cổ, 1 cân = 500g.

  “Đúng vậy a, thì sao?”

  “Ngươi thử nghĩ xem, sức nặng chừng trăm cân này đè lên người ngươi, còn muốn cùng ngươi làm vận động, đây không phải là công việc thể lực sao? Đây chính là công việc thể lực siêu nặng!”

  Thập Tứ ở gian ngoài chính là dùng cả hai tay để che miệng mình lại, suýt chút nữa cười đến mức ngã lăn trên mặt đất.

  Thập Tam phát hiện gân xanh trên trán Tứ ca đang thình thịch mà đập loạn.

  “Còn phải nhớ kết quả sau này của công việc thể lực là cái gì nữa, liều mạng nha, sinh con chính là công việc liều mạng, thế mà mọi người còn tranh giành vỡ đầu.”

  “Nhưng mà…nuôi con để dưỡng già nữa.”

  “Ngươi thật đúng là thật thà a. Ngươi thử nghĩ xem, tại sao những câu chuyện hiếu đạo kia lại có thể được ca ngợi rộng rãi như vậy, tại sao truyền đến truyền đi cũng chỉ có mấy chuyện xưa này? Bởi vì quá ít ỏi, Tiểu Thúy của ta, nếu mà người người coi trọng đạo hiếu thì những chuyện xưa kia cũng sẽ không được người người kể, bởi vì cũng không hiếm lạ nữa. Cũng là ta nghe một số lão nhân nói qua, khoản nợ của nữ nhân là con cái, sinh con trai sinh con gái, sinh ra chính là đến để đòi nợ, đòi khoản nợ kiếp trước ngươi còn thiếu.”

  “Đâu có đáng sợ như tiểu thư nói, nhìn một chút Thập Ngũ, Thập Lục a ca, thật dễ thương.”

  “Đúng vậy a, người khác sinh, người khác nuôi, chúng ta chơi cùng, chờ đến khi bọn họ trưởng thành, không thú vị, có tư tưởng của bản thân, phải học gì đó cũng nhiều, cũng sẽ không tới nơi này của chúng ta nữa, chúng ta cũng có thể dùng những thứ đồ tương tự để chơi với các a ca khác, ngươi xem tương lai có biết bao nhiêu tốt đẹp.”

  Khang Hi nghe được thì hai hàng lông mày nâng rất cao, nhìn thoáng qua đứa con trai thứ tư của mình.

  “…Tiểu thư, người đây có phải tính là không làm mà hưởng không?”

  “Ta cũng không cướp nhi tử nhà ai a.”

  “Nô tỳ đúng là thế nào cũng không nói lại tiểu thư. Nghe đại nha hoàn Thúy Châu bên cạnh phúc tấn nói, phúc tấn cũng hy vọng tiểu thư có thể mượn cơ hội này để làm cho bối lặc gia chú ý, xem ra ấn tượng của phúc tấn đối với tiểu thư vẫn còn rất tốt.”

  “Ngươi xác định?”

  “A?”

  “Ngươi xác định không phải bởi vì phúc tấn ghét bỏ kỹ thuật của Tứ bối lặc gia quá kém cho nên luôn đem hắn đá vào trong ngực của những nữ nhân khác để hắn rèn luyện nhiều hơn chứ?”

  Dận Chân nghe được dây thần kinh tên là lý trí trong đầu mình “ba” một cái bị chặt đứt; Dận Trinh uỳnh một tiếng, cũng nhịn không được nữa mà ngã trên mặt đất, mở miệng cuồng tiếu; Thập Tam coi như vẫn giữ lại thể diện cho Tứ ca, không cười thành tiếng, có điều hai bả vai run rẩy cũng thật lợi hại, cả người cơ hồ đều muốn chui xuống gầm bàn.

  Nghe thấy tiếng cười, hai người từ phòng trong lao ra, thấy có người, hai chân rất có thói quen mà nhún xuống: “Hoàng thượng cát tường, Tứ bối lặc cát tường, Thập Tam a ca cát tường, Thập Tứ a ca cát tường.”

  “Tốt tốt.” Khang Hi cười đến mức không ngừng được, khoát khoát tay, “Sắc trời không còn sớm, trẫm cũng nên hồi cung.” Khang Hi cũng không đợi hai người đứng lên, tự mình đứng dậy rời đi.

  “Cung tiễn hoàng thượng.”

  Duỗi dài cổ, thấy tất cả mọi người đã ra khỏi cổng viện, Tiểu Thúy sắp khóc: “Tiểu thư, làm sao bây giờ? Tứ bối lặc gia cũng giận đen cả mặt rồi.”

  “Còn có thể làm sao? Không biết hắn có thể đánh lão bà hay không?”

  “Nô tỳ chưa nghe nói, có điều, có điều trong phủ cũng không ai dám nói Tứ gia như vậy! Cho nên nô tỳ cũng không biết.”

  “Thừa dịp Tứ gia còn chưa trở lại, trước ăn no, chết là không có khả năng rồi, chịu phạt thì trốn cũng không thoát đâu. Cho nên ăn no mới có sức lực mà chịu phạt.”

  “Nô tỳ đi chuẩn bị ngay.” Tiểu Thúy nghe tiểu thư nói rất có đạo lý, bắt đầu hướng phòng bếp nhỏ trong viện mà chạy.

  “Không cần chuẩn bị, có cái gì ăn cái đó, không có thời gian đâu.”

  “A.”

  Cùng lúc đó, Dận Chân đang tiễn Khang Hi trên đường xuất phủ, Khang Hi gia cười nói: “Lão Tứ a, thật là phí của trời a.”

  “Xin Hoàng a mã giáng tội.”

  “Đông cách cách của ngươi chơi nhi tử của trẫm, vậy trẫm có phải hay không cũng phải bắt nàng sinh mấy hoàng tôn để trẫm vui đùa một chút mới công bằng a?”

  Thập Tam, Thập Tứ quay đầu, tiếp tục buồn cười.

  “Hoàng a mã nói rất đúng.”

  “Có điều nói đi cũng phải nói lại, Thập Ngũ, Thập Lục cũng đúng là tiến bộ không ít, Đông cách cách coi như cũng có công dạy, liền thăng làm thứ phúc tấn.”

  “Nhi thần tuân chỉ.”

  “Trẫm mệt mỏi, hồi cung thôi, lão Tứ cũng không cần tiễn nữa.”

  “Nhi thần cung tiễn Hoàng a mã.”

  Đợi đến khi không nhìn thấy hoàng liễn(*) của thánh thượng nữa, Dận Chân mới hít sâu một hơi, vung tay áo, vội vã đi về phía viện của Đông Thục Lan.

  (*) xe của hoàng thượng gọi là liễn.

  — Bài cũ hơn —

 • Truyện: Cuộc Sống Sâu Gạo Của Mọt Sách Ở Thanh Triều
 • Bài 7: Xác Xuất Có Điều Kiện
 • Những Quy Tắc, Định Luật Nhiếp Ảnh
 • Học Về Luật Xa Gần (Phối Cảnh), Tổng Hợp Các Hướng Dẫn “vẽ Cùng Dét Ạt”
 • 2019: Clia Proposed Changes To Pt Acceptable Limits
 • Bạn đang xem bài viết Cuộc Sống Sâu Gạo Của Mọt Sách Ở Thanh Triều trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Related posts

  Thông Tin Biểu Đồ Tỷ Giá Online
 Mới Nhất

  Thông Tin Biểu Đồ Tỷ Giá Online Mới Nhất

  Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...

  Thông Tin Bien Dong Ty Gia Aud
 Mới Nhất

  Thông Tin Bien Dong Ty Gia Aud Mới Nhất

  Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...

  Các Bài Văn Cảnh Sách

  Các Bài Văn Cảnh Sách

  Cập nhật thông tin chi tiết về Các Bài Văn Cảnh Sách mới nhất ngày 02/12/2020 trên website Zdungk.com....

  Thông Tin Bảng Giá Đô Canada
 Mới Nhất

  Thông Tin Bảng Giá Đô Canada Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 16,038 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 13,959 Rong...

  Thông Tin Cách Đọc Tỷ Giá Bằng Tiếng Anh
 Mới Nhất

  Thông Tin Cách Đọc Tỷ Giá Bằng Tiếng Anh Mới Nhất

  Video clip Giá vàng sjc việt nam 21/10/2020 | tỷ giá ngoại tệ Tỷ giá tại vietcombank 21/10/2020 |...

  Thông Tin Bảng Tỷ Giá Yên Nhật
 Mới Nhất

  Thông Tin Bảng Tỷ Giá Yên Nhật Mới Nhất

  Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...