Căn Đồng Và Biểu Hiện Của Người Có Căn

admin Last updated on: May 13, 2023

Xem 4,059

Cập nhật thông tin chi tiết về Căn Đồng Và Biểu Hiện Của Người Có Căn mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,059 lượt xem.

— Bài mới hơn —

 • Nhận Biết Những Người Có Căn Đồng, Họ Có Những Đặc Điểm Như Thế Nào?
 • Căn Hộ Dịch Vụ Là Gì? Có Nên Đầu Tư Căn Hộ Dịch Vụ Cho Thuê?
 • Giải Thích Câu Tục Ngữ: “có Chí Thì Nên”
 • Tăng Sức Mạnh Ý Chí: Ý Chí Là Gì Và Tại Sao Bạn Lại Cần Nó Trong Cuộc Đời?
 • Phước Cho Những Kẻ Đói Khát Sự Công Nghĩa
 • Trong dân gian nói chung và tín ngưỡng thờ Mẫu nói riêng người ta hay đề cập tới căn đồng và những người có căn đồng.

  Vậy thực chất, căn đồng là gì?

  Và người có căn là gì?

  Liệu có phải như dân gian đồn thổi, họ là những người được thánh thần ban phước, lựa chọn để hô mưa gọi gió hay không? Biểu hiện nào cho thấy một người có căn đồng?

  Một số người cho rằng, người có căn đồng là những người có nghiệp duyên, nghiệp chướng hay dễ hiểu hơn là mang trong mình những tội lỗi đã gây ra từ kiếp trước hoặc kiếp này. Tới khi vận đến, những người này phải chịu hậu quả, phải đón nhận kết quả xấu do chính mình tạo ra, phải chịu kiếp khổ sở. Những người đó may mắn được các Thánh đức đoái thương, cứu vớt và chấm chọn để thay mặt Thánh làm việc cứu độ thế gian, ban phúc, làm việc thiện bằng nhiều cách để chuộc lại lỗi lầm của bản thân cũng như có cơ hội an nhiên, thanh thản sau khi thoát sinh. Và chính vì vậy những người có căn đồng giống như một đứa trẻ được các Thánh dẫn dắt đi theo lí trí, lẽ phải, được thanh tẩy tâm hồn, thể xác, biến đổi cuộc sống, chuộc lại lỗi lầm.

  Theo tín ngưỡng thờ Mẫu (còn gọi là đạo Mẫu hay đạo Thánh Tứ phủ) người có căn đồng là người sinh ra ở dương thế nhưng có số hệ thiên cung, mệnh càn bóng quế hay là con của cửa Tứ phủ công đồng. Cũng giống như quan niệm của dân gian, tín ngưỡng thờ Tứ phủ cho rằng, người có căn đồng là người được các Thánh chấm, tùy theo căn số của từng người mà sẽ được Thánh bắt đi lính hầu đồng hay không.

  Một cảnh trong nghi lễ hầu đồng giá Ông Hoàng Mười được tái hiện trong vở diễn Tứ Phủ

  của đạo diễn Việt Tú và Nhà Hát Việt với diễn viên Kim Liên và hai hầu dâng

  tại Rạp Công Nhân, 42 Tràng Tiền, Hà Nội.

  • Người có căn đồng khi tham gia các buổi hầu đồng, hầu Thánh, họ thường thấy tâm hồn lâng lâng, bay bổng, tinh thần phấn chấn và cảm nhận được sự đồng cảm qua những lời hát văn, lời tấu, lời thỉnh. Ở mức độ nặng hơn, họ có những hành động, cử chỉ và lời nói trong vô thức. Mặc dù vẫn nhận biết rõ mọi vật xung quanh nhưng không tự chủ được. Cái này còn gọi là sát căn, nghĩa là khả năng hấp thu tâm linh lớn.
  • Một số người có căn đồng bị hành khiến cho gia đình bất an, tán gia bại sản. Cuộc sống xảy ra nhiều chuyện bất hòa, lao đao. Bản thân luôn bất an, ngày đêm lo lắng mà không rõ nguyên do, chỉ luôn thấy cảm giác bất ổn thường trực và lo sợ chuyện không hay xảy đến với mình.
  • Có người nghiệp duyên nặng nề dẫn tới tâm hồn hoảng loạn, có thể bị điên, ăn nói lung tung, hay nói chuyện Thánh thần nhưng đôi lúc lại hoàn toàn bình thường.
  • Có những căn đồng bị hành bệnh, giống như giả vờ, khi đưa đi chữa trị thì lại bình thường như không hề có chuyện gì xảy ra.
  • Có những người không bị hành bệnh, không có biểu hiện gì khác thường nhưng trong thâm tâm lại cảm thấy không ổn, nôn nao, bồn chồn không rõ nguyên nhân, luôn có lực nào đó thúc đẩy họ đến cầu Mẫu, xin Thánh thần.

  Người có căn đồng có cuộc sống đời thường rất đa dạng, xuất thân từ nhiều thành phần xã hội nhưng đều trải qua thời gian bị hành mới biết đến Thánh đức của mình. Chúng ta cần phải phân biệt rõ giữa hiện tượng khách quan tự nhiên và người có căn số đang trong giai đoạn hành. Ngoài ra, ta cần phải hiểu rằng, người có căn đồng không chỉ đơn giản là nhận lộc Thánh, truyền lệnh Thánh hay hô mưa, gọi gió. Họ cũng phải trải qua nhiều kiếp nạn, phải chịu thử thách để tìm đến con đường chính đạo. Khi xác định được như vậy thì mới không hiểu sai về quan niệm căn đồng và không làm cho tín ngưỡng thờ Mẫu bị biến tướng theo hướng mê tín dị đoan.

  — Bài cũ hơn —

 • Boss Là Gì ? Boss Là Gì Trong Game ? Ý Nghĩa Của Từ Săn Boss Là Gì ?
 • Bts Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Bts Trên Mxh Facebook
 • Bff Là Gì? Những Điều Thú Vị Xoay Quanh Cụm Từ Bff
 • Boss Tiếng Việt Nghĩa Là Gì?
 • Quan Hệ Điều Tiết Moderation, Các Loại Biến Điều Tiết Moderator, Mô Hình Hóa Quan Hệ Điều Tiết
 • Bạn đang xem bài viết Căn Đồng Và Biểu Hiện Của Người Có Căn trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Related posts

  Ánh Sáng Ipl Là Gì

  Ánh Sáng Ipl Là Gì

  Cập nhật thông tin chi tiết về Ánh Sáng Ipl Là Gì mới nhất ngày 18/09/2020 trên website Zdungk.com....

  Add Là Gì, Nghĩa Là Gì Trên Facebook, Zalo, Game?

  Add Là Gì, Nghĩa Là Gì Trên Facebook, Zalo, Game?

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 18,018 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 16,236 Rong...

  Thông Tin Các Loại Rủi Ro Tỷ Giá Hối Đoái
 Mới Nhất

  Thông Tin Các Loại Rủi Ro Tỷ Giá Hối Đoái Mới Nhất

  Giá Hột Xoàn Kim Lý – Xem 26,310,240 Gia Vang 96 O Khanh Hoa Hom Nay – Xem 2,001,087...

  Thông Tin Co Nen Doi Ngoai Te O Ngan Hang
 Mới Nhất

  Thông Tin Co Nen Doi Ngoai Te O Ngan Hang Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 18,018 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 16,236 Rong...

  Thông Tin Biên Độ Tỷ Giá Hối Đoái Là Gì
 Mới Nhất

  Thông Tin Biên Độ Tỷ Giá Hối Đoái Là Gì Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 14,949 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 13,167 Rong...

  13 Tuyệt Chiêu Giúp Reminder Email Của Bạn Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả

  13 Tuyệt Chiêu Giúp Reminder Email Của Bạn Thu Hút Khách Hàng Hiệu Quả

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 15,741 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 13,464 Rong...