Cách Thiết Lập Môi Trường Staging Để Phát Triển WordPress

admin Last updated on: May 13, 2023

Xem 4,059

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thiết Lập Môi Trường Staging Để Phát Triển WordPress mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,059 lượt xem.

— Bài mới hơn —

 • Cách Tạo Trang Staging Site Để Tiến Hành Test Plugin, Chỉnh Sửa Giao Diện Thoải Mái: Không Lo Website WordPress Bị Lỗi
 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh Câu Hỏi Phần Sinh Học Và Môi Trường
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môi Trường
 • Môi Trường Sống Và Các Nhân Tố Sinh Thái, Trắc Nghiệm Sinh Học Lớp 12
 • Sandboxie Là Gì ? Cách Kích Hoạt Sandbox Trên Windows 10 Như Thế Nào?
 • Thông thường, bạn sẽ bắt đầu phát triển một trang web trong một máy chủ cục bộ, sau đó, upload nó lên một trang staging (kiểm thử). Khi mọi thứ được xác nhận, bạn sẽ đẩy trang web đến live server. Mọi thứ nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế, việc phát triển một trang web có thể là một quá trình rất dài.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem cách triển khai và cấu hình các giai đoạn này một cách hiệu quả khi phát triển trang web trên WordPress, bằng cách sử dụng một plugin tiện dụng có tên WP Local Toolbox.

  Khi plugin được kích hoạt, nó sẽ hiển thị một số hằng PHP. Các hằng này cho biết bạn hiện đang ở trong một trang web live hay trong trang web cục bộ, đảm bảo các plugin không cần thiết trong một giai đoạn nhất định vẫn bị vô hiệu hóa và thông báo cho bạn khi nội dung mới được thêm vào trang web live.

  Giai đoạn phát triển

  Đây là nơi bắt đầu. Bạn xây dựng trang web của mình trong một localhost – một máy chủ web chạy trong máy tính. Nếu đang sử dụng OS X, bạn có thể dễ dàng thiết lập một localhost với MAMP. Người dùng Windows có thêm một vài tùy chọn như MAMP (cho Windows), WAMP và XAMPP.

  Ở giai đoạn này, bạn có thể sử dụng các công cụ phát triển như Codekit, Grunt hoặc Gulp. Bạn có thể làm việc cùng với các đồng nghiệp của mình, bằng cách sử dụng tính năng kiểm soát phiên bản Git. Bạn cũng có thể tự do thực hiện một số thử nghiệm và tạo ra các lỗi mà không gây ra thiệt hại gì.

  Trong giai đoạn phát triển, bạn được khuyến khích kích hoạt WP_DEBUG và cài đặt một vài plugin WordPress như Query Monitor, RTL Tester và User Switching, ngoài các plugin sẽ triển khai trong trang web live. Một vài plugin bổ sung trong số này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển cũng như thử nghiệm. Lưu ý rằng ta sẽ không kích hoạt các plugin này tại trang staging hoặc live.

  Mở chúng tôi và thêm dòng bên dưới sau define(‘WP_DEBUG’, true);:

  define(‘WP_DEBUG’, true); define(‘WPLT_SERVER’, ‘dev’);

  Dòng này đánh dấu cài đặt WordPress của bạn trong localhost là ” development” (đang trong giai đoạn phát triển). Khi đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress, bạn sẽ thấy rằng thanh Admin, theo mặc định, hiện trả về màu xanh lá cây, với máy chủ được ghi là DEV SERVER.

  Việc đánh dấu cài đặt WordPress thành dev kích hoạt tùy chọn “Discourage search engines from indexing this site”, ngăn trang web vô tình bị index trong Search Engine (công cụ tìm kiếm).

  define(‘WPLT_COLOR’, ‘#7ab800’);

  Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn hủy kích hoạt một vài plugin không cần thiết trong quá trình phát triển, như plugin tạo bộ nhớ cache, plugin sao lưu và Akismet.

  Để làm như vậy, chỉ định từng plugin trong một array với WPLT_DISABLED_PLUGINS:

  define(‘WPLT_DISABLED_PLUGINS’, serialize( array( ‘w3-total-cache/w3-total-cache.php’, ‘akismet/akismet.php’, ) ));Â

  Giai đoạn Staging

  Trang staging là nơi bạn kiểm tra trang web của mình. Lý tưởng nhất là trong một môi trường gần giống với nội dung trang web live (nội dung, đặc điểm kỹ thuật của máy chủ, v.v…) để tìm ra được những lỗi mà bạn có thể đã bỏ qua trong giai đoạn phát triển.

  Trang web thường chỉ có thể được truy cập bởi một số người bao gồm cả khách hàng, để hiển thị cho họ phiên bản cuối cùng của trang web.

  Một số plugin được hủy kích hoạt, chẳng hạn như các plugin mà bạn đã sử dụng trong giai đoạn phát triển, plugin tạo bộ nhớ cache và plugin sao lưu. Trang staging có thể được đặt trong một domain phụ, ví dụ chúng tôi hoặc trong một domain riêng như coolsitestaging.com.

  Bạn “định nghĩa” trang staging trong chúng tôi như sau.

  define(‘WP_DEBUG’, true); define(‘WPLT_SERVER’, ‘testing’); define(‘WPLT_DISABLED_PLUGINS’, serialize( array( ‘w3-total-cache/w3-total-cache.php’, ‘akismet/akismet.php’, ‘debug-bar/debug-bar.php’, ‘debug-bar-extender/debug-bar-extender.php’, ‘debug-bar-console/debug-bar-console.php’, ‘simply-show-ids/simply-show-ids.php’, ‘monster-widget/monster-widget.php’, ‘theme-check/theme-check.php’, ‘wordpss-beta-tester/wp-beta-tester.php’, ) ));

  Bây giờ, đặt máy chủ là staging hoặc testing. Màu thanh Admin bây giờ sẽ chuyển sang màu cam.

  Ở giai đoạn này, bạn cũng có thể hủy kích hoạt một vài plugin đã sử dụng trong giai đoạn phát triển. Một vài plugin phát triển khác được giữ nguyên ở trạng thái kích hoạt và WP_DEBUG cũng được bật vì bạn cần phát hiện lỗi trong khi kiểm tra trong staging server.

  Giai đoạn Live

  Đây là giai đoạn cuối cùng, nơi bạn xuất bản trang web của mình trong một live server và cho phép mọi người xem trang web. Trong giai đoạn này, bạn cũng nên hủy kích hoạt tất cả các plugin để phát triển và cuối cùng kích hoạt plugin tạo bộ nhớ cache và sao lưu, v.v…

  define(‘WP_DEBUG’, false); define(‘WPLT_SERVER’, ‘live’); define(‘WPLT_DISABLED_PLUGINS’, serialize( array( ‘developer/developer.php’, ‘debug-bar/debug-bar.php’, ‘debug-bar-extender/debug-bar-extender.php’, ‘debug-bar-console/debug-bar-console.php’, ‘simply-show-ids/simply-show-ids.php’, ‘regenerate-thumbnails/regenerate-thumbnails.php’, ‘rewrite-rules-inspector/rewrite-rules-inspector.php’, ‘rtl-tester/rtl-tester.php’, ‘user-switching/user-switching.php’, ‘monster-widget/monster-widget.php’, ‘theme-check/theme-check.php’, ‘query-monitor/query-monitor.php’, ‘wordpss-beta-tester/wp-beta-tester.php’, ) ));

  Trong giai đoạn Live, thanh Admin mặc định chuyển thành màu đỏ (điều này có thể thay đổi). Theo dõi nội dung mới trong live server để cập nhật cơ sở dữ liệu máy chủ thử nghiệm với nội dung mới như trong live server. Điều đó sẽ giúp việc kiểm tra chính xác hơn và đảm bảo rằng nội dung mới được hiển thị OK.

  Thêm dòng sau vào live server chúng tôi để thực hiện điều đó:

  define(‘WPLT_NOTIFY’,'[email protected] ook.com’);

  Sau khi thiết lập, bạn sẽ nhận được thông báo qua email mỗi khi khách hàng thêm nội dung mới (bài đăng và trang) vào live server.

  Nếu máy chủ thử nghiệm và live server được host trong cùng một server, hãy truy cập phpMyAdmin. Sau đó, chọn cơ sở dữ liệu wp_posts và chọn tab Operations. Trong hộp Copy table to (database.table), chọn cơ sở dữ liệu trang staging và đảm bảo rằng tùy chọn Add DROP TABLE được chọn, để nó sẽ ghi đè lên cơ sở dữ liệu hiện có.

  — Bài cũ hơn —

 • Tầm Quan Trọng Của Môi Trường Staging
 • Hướng Dẫn Tạo Môi Trường Staging Cho Website WordPress
 • Môi Trường Sống Là Gì ? Một Số Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Sống
 • 16 Nguồn Tải Thư Viện Family Revit Miễn Phí
 • Giải Pháp Revit 3D Cho Ngành Môi Trường
 • Bạn đang xem bài viết Cách Thiết Lập Môi Trường Staging Để Phát Triển WordPress trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Related posts

  Các Khái Niệm, Cấu Hình Và Chẩn Đoán Lỗi Chuyển Mạch Cơ Bản Trên Thiết Bị Cisco

  Các Khái Niệm, Cấu Hình Và Chẩn Đoán Lỗi Chuyển Mạch Cơ Bản Trên Thiết Bị Cisco

  Giá Hột Xoàn Kim Lý – Xem 26,310,042 Gia Vang 96 O Khanh Hoa Hom Nay – Xem 1,999,800...

  Thông Tin Chien Luoc Ngoai Te Eximbank
 Mới Nhất

  Thông Tin Chien Luoc Ngoai Te Eximbank Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 14,850 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 13,068 Rong...

  Thông Tin Bieu Do Ty Gia Do Uc
 Mới Nhất

  Thông Tin Bieu Do Ty Gia Do Uc Mới Nhất

  Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/9/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...

  Thông Tin Cập Nhật Giá Usd Thị Trường
 Mới Nhất

  Thông Tin Cập Nhật Giá Usd Thị Trường Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 15,840 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 13,662 Rong...

  Thông Tin Cách Tính Tỷ Giá Mua Kỳ Hạn
 Mới Nhất

  Thông Tin Cách Tính Tỷ Giá Mua Kỳ Hạn Mới Nhất

  Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...

  Thông Tin Cách Sử Dụng Tỷ Giá Hạch Toán
 Mới Nhất

  Thông Tin Cách Sử Dụng Tỷ Giá Hạch Toán Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 17,622 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 15,840 Rong...