Không Lo Website WordPress Bị Lỗi

admin Last updated on: May 13, 2023

Xem 5,445

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Trang Staging Site Để Tiến Hành Test Plugin, Chỉnh Sửa Giao Diện Thoải Mái: Không Lo Website WordPress Bị Lỗi mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,445 lượt xem.

— Bài mới hơn —

 • Đề Thi Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh Câu Hỏi Phần Sinh Học Và Môi Trường
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môi Trường
 • Môi Trường Sống Và Các Nhân Tố Sinh Thái, Trắc Nghiệm Sinh Học Lớp 12
 • Sandboxie Là Gì ? Cách Kích Hoạt Sandbox Trên Windows 10 Như Thế Nào?
 • Sandbox Là Gì? Kích Hoạt Và Sử Dụng Sandbox Trên Windows 10
 • Với cách này bạn cũng không còn lo vấn đề bảo mật trên trang WordPress khi giao quyền admin cho bên thứ ba.

  Lưu ý quan trọng: trước khi can thiệp sâu bất cứ điều gì trên website, bạn phải có các bản backup dự phòng (lưu cả trên mây/cloud lẫn máy tính cá nhân của bạn).

  Hôm nọ khi tôi thực hiện tối ưu hóa tốc độ website cho khách hàng, có người thì cung cấp tài khoản admin cấp cao nhất để tiến hành chỉnh sửa trang WordPress. Có người cẩn thận hơn yêu cầu chỉ được tối ưu hóa trực tiếp qua teamview (ví dụ bằng TeamViewer).

  Rất dễ hiểu chuyện yêu cầu qua teamview là do sợ cung cấp tài khoản admin có thể bị rủi ro nào đấy, lo lắng đấy không sai, nhưng chỉnh sửa qua teamview rất mất thời gian và kém hiệu quả.

  Tại sao?

  Vì tối ưu qua teamview nghĩa là hai máy đồng thời phải online, và người tối ưu không thuận tiện lắm để đi khắp các ngóc ngách của trang.

  Có cách nào khác để thỏa mãn cả hai không? chủ website thì an tâm, còn người tối ưu cũng thoải mái.

  Yep, hãy sử dụng staging site. Nôm na thì staging site là trang sao chép tất cả nội dung trên trang web gốc của bạn. Nó đem lại nhiều lợi ích khác chứ không chỉ riêng vụ bảo mật, điển hình là bạn có môi trường thử nghiệm thoải mái vọc vạch mà không lo ảnh hưởng đến trang web chính (dù là do tự bạn làm hay giao cho người khác).

  Cách tạo staging site:

  • Tạo staging site thông qua subdomain của bạn. Ví dụ tên miền của bạn là “tên-miền-của-bạn.com” thì trang staging site nên là staging.tên-miền-của-bạn.com. Điều này có hai lợi ích cơ bản: (1) bạn không phải mua tên miền mới cho trang staging, (2) nhiều theme và plugin bản quyền sẽ bỏ qua giới hạn, cản trở nếu bạn đang trên môi trường staging.
  • Tránh trùng lặp nội dung và ngăn bọ tìm kiếm truy cập website của bạn bằng cách sử dụng thẻ meta noindex hoặc/và chúng tôi
  • Cẩn thận hơn nữa thì chặn truy cập công khai trang staging bằng HTTP auth với mật khẩu bảo vệ. Cái này tôi sẽ trình bày chi tiết sau trong bài viết này.

  Một số câu hỏi

  Sao chép toàn bộ website sang môi trường staging như thế nào?

  Về cơ bản việc này giống với chuyển host.

  Bạn có thể sử dụng các plugin như All-in-one WP migration (giới hạn 512 MB dữ liệu, thậm chí chỉ có 2 hoặc 8MB, muốn hơn phải dùng gói trả phí), Migrate Guru (không giới hạn- cái này tôi khuyên dùng, nhanh mà cũng hiếm khi lỗi), Duplicator (giới hạn 2GB dữ liệu, là lựa chọn thay thế nếu bạn không thích Migrate Guru) để chuyển.

  Sau đó thường bạn sẽ phải kiểm tra lại đường dẫn tĩnh (permalink), thiết lập chuyển hướng từ http về https (can thiệp vào .htaccess sẽ tốt hơn sử dụng plugin SSL), và thay thế các đường dẫn CSS, JS hoặc ảnh trong trang đang bị http thay vì https (lỗi này có thể làm bạn mất khóa màu xanh trên trang staging, cách sửa là dùng plugin Better Search Replace để cập nhật cơ sở dữ liệu)…Có thể phải làm thêm mấy việc nữa nếu cần, cốt là chúng ta có được website staging giống với website gốc.

  Tôi có nên thử nghiệm staging site trên host mới hay vẫn dùng host đang dùng cũng được?

  Cái này còn tùy vào mục đích của bạn. Chẳng hạn nếu mục đích chỉ là test giao diện và kiểm tra plugin thì dùng host đang dùng (nếu nó vẫn đủ tài nguyên) là cách đỡ tốn tiền.

  Còn nếu mục đích là để xem host mới có nhanh hay không, có tương thích với theme, plugin đang dùng, vân vân thì dĩ nhiên trang staging site nên được test trên host mới cần kiểm tra.

  Tên miền phụ phải là staging.tên-miền-của-bạn.com?

  Không bắt buộc. Bạn có thể đặt tên miền phụ khác như demo.tên-miền-của-bạn.com, tuy nhiên đặt subdomain là staging có thể giúp nhiều plugin và theme bản quyền bình thường chỉ được phép dùng trên website gốc của bạn (vì bạn chỉ mua gói cho một tên miền), không gặp bất cứ vấn đề gì trên trang staging (ví dụ như cập nhật, chức năng).

  Khuyến cáo từ Google là sử dụng thẻ meta noindex, mẫu của nó như sau:

  PS: bạn có thể dùng plugin Insert Headers and Footers (free & rất nhẹ) để làm điều này, bạn đưa nó vào trong phần header.

  Cách thứ hai là block web crawler (chặn bọ tìm kiếm) bằng chúng tôi . Mẫu chặn như sau:

  User-agent: * Disallow: /

  Cách thứ ba là dùng HTTP auth, với hai phương pháp trên thì trang web vẫn truy cập được công khai, khi dùng HTTP auth website buộc yêu cầu đăng nhập khi truy cập- ngay cả khi không vào phần quản trị. Và bọ tìm kiếm lúc này chắc chắn sẽ không thể quét và lập chỉ mục nội dung trang staging site được. Bạn có thể sử dụng plugin HTTP Auth để làm điều này.

  Bạn không cần lo lắng quá về chuyện trùng lặp nội dung đâu, vì thông thường các trang staging site không có liên kết nào trỏ đến cả (backlink), và nó cũng thường được xóa sau vài ngày thử nghiệm. Áp dụng một trong các cách trên hoặc kết hợp tùy nhu cầu thực tế là đủ an toàn rồi.

  PS: Cá nhân tôi thích cách dùng meta noindex hoặc/và kết hợp với HTTP Auth hơn.

  Thế còn vụ bảo mật? cung cấp tài khoản admin cho bên thứ ba như thế nào để an toàn đây?

  Nếu cung cấp tài khoản quản trị cao nhất cho người khác thì bạn mới phải quan tâm đến vấn đề này. Còn trường hợp chính bạn là người tự chỉnh sử, vọc vạch thì không cần quan tâm.

  Cách làm như sau:

  • Chuyển website gốc sang môi trường staging.
  • Tạo tài khoản admin mới trên trang staging.
  • Trên trang staging xóa các thông tin mà bạn cho rằng không nên để bên thứ ba biết (ví dụ các tài khoản admin khác, đơn hàng trên Woo).
  • Cung cấp tài khoản admin của trang staging cho bên thứ ba.

  Rào giậu cẩn thận vậy là khá ổn rồi, tuy nhiên cái bảo mật nhất vẫn là:

  “Chọn mặt gửi vàng”, sử dụng dịch vụ uy tín.

  Đẩy trang staging site trở lại trang web gốc như thế nào?

  Nếu trang staging chỉnh sửa đơn giản thì bạn có thể sao chép lại trên trang gốc bằng thao tác thủ công (nghĩa là bạn lặp lại các chỉnh sửa, cài cắm theo cách thủ công trên trang gốc).

  Nếu phức tạp thì chỉ cần thực hiển chuyển toàn bộ nội dung của trang staging về trang gốc như chuyển host thôi.

  Bạn nhớ luôn backup mọi thứ để phòng rủi ro.

  (*): Thực hiện trước tôi nghĩ là hay hơn.

  Đây là file chúng tôi ở dạng bình thường:

  User-agent: * Disallow: /wp-admin/ Allow: /wp-admin/admin-ajax.php

  Cuối cùng bạn xóa hẳn trang staging site là xong.

  Nghe vẻ phức tạp, có cách nào dễ hơn không?

  Tôi nghĩ cách tạo trang staging site ở trên là hay nhất, nhưng nếu bạn cảm thấy phức tạp thì có thể dùng plugin để tạo trang staging.

  Plugin mà tôi mới thử và cảm thấy ổn là WP Staging (freemium)- bạn mất chưa tới 10 phút để tạo môi trường staging (trong khi cách mà tôi nói ở trên có thể mất ít nhất 30 phút đến vài tiếng tùy theo dung lượng website).

  Tên miền của môi trường staging site cũng giống với tên miền gốc (họ sao chép trang của bạn rồi đưa vào thư mục phụ). Khi vào môi trường staging, thanh admin ngang sẽ chuyển sang màu vàng để bạn dễ nhận biết, họ cũng tạo mật khẩu kiểu HTTP Auth cho trang staging.

  Plugin WP Staging có thể rất hữu ích nếu bạn không có các chỉnh sửa quá lớn trên website. Vì việc xuất lại các chỉnh sửa về trang gốc chỉ tiện lợi nhất khi bạn sử dụng gói pro của họ (giá chát, khởi điểm đã hơn 100$). Ngoài ra gói miễn phí cũng không có tính năng tạo staging trên subdomain.

  PS: nếu trang của bạn quá lớn- mất thời gian để tạo staging site hoặc ổ SSD hết không gian trống có thể thử mẹo này để tạo, nó vẫn dùng media cũ (ảnh) nên file staging sẽ nhẹ đi rất nhiều, bạn vẫn có được website không khác gì trang gốc cả.

  — Bài cũ hơn —

 • Cách Thiết Lập Môi Trường Staging Để Phát Triển WordPress
 • Tầm Quan Trọng Của Môi Trường Staging
 • Hướng Dẫn Tạo Môi Trường Staging Cho Website WordPress
 • Môi Trường Sống Là Gì ? Một Số Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Sống
 • 16 Nguồn Tải Thư Viện Family Revit Miễn Phí
 • Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Trang Staging Site Để Tiến Hành Test Plugin, Chỉnh Sửa Giao Diện Thoải Mái: Không Lo Website WordPress Bị Lỗi trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Related posts

  Bật mí bảng xếp hạng cầu thủ giàu nhất thế giới 2023

  Bật mí bảng xếp hạng cầu thủ giàu nhất thế giới 2023

  Phần lớn những cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới sẽ sở hữu một mức lương cực...

  Thông Tin Bảng Giá Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai
 Mới Nhất

  Thông Tin Bảng Giá Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai Mới Nhất

  Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...

  Airbnb Là Gì? Làm Gì Để Đưa Danh Sách Phòng Của Bạn Lên Airbnb?

  Airbnb Là Gì? Làm Gì Để Đưa Danh Sách Phòng Của Bạn Lên Airbnb?

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 13,662 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 12,078 Rong...

  Thông Tin Bảng Tỷ Giá Yên Nhật
 Mới Nhất

  Thông Tin Bảng Tỷ Giá Yên Nhật Mới Nhất

  Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...

  Thông Tin Chuyển Đổi Tỷ Giá Singapore
 Mới Nhất

  Thông Tin Chuyển Đổi Tỷ Giá Singapore Mới Nhất

  Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...

  Thông Tin Chuyển Đổi Ngoại Tệ Usd
 Mới Nhất

  Thông Tin Chuyển Đổi Ngoại Tệ Usd Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 18,117 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 16,335 Rong...