[D3.js] Có Đáng Để Học Ở Việt Nam Hay Không?

admin Last updated on: May 13, 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về [D3.js] Có Đáng Để Học Ở Việt Nam Hay Không? mới nhất ngày 18/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

Học Zdungk.com để làm gì? có công ty nào ở Việt Nam cần nó? liệu đi làm chuyên về Zdungk.com có đáng hay không? sau một thời gian chuyên về Zdungk.com thì ta sẽ trở thành ai? thị trường tuyển dụng đánh giá như thế nào? ta kiếm tiền từ kỹ năng này ra sao? Bên cạnh Zdungk.com ta cần phát triển thêm kiến thức/ kỹ năng nào? Đây là hàng loạt các câu hỏi tôi tự đặt ra khi bắt đầu với D3.js, cũng như khi đi phỏng vấn với 1 nhóm chuyên về mảng này ở Việt Nam. Với kinh nghiệm hạn hẹp trong ngành, tôi cố gắng tự trả lời, hoặc google câu trả lời, hy vọng giúp mình hiểu về con đường mình (có thể) đi, tránh những kỳ vọng phi thực tế, và lên kế hoạch self-training một cách khoa học.

 1. D3.js là gì thì ai chưa biết có thể đọc ở trang chủ chính thức của thư viện JavaScript này. Zdungk.com dùng để trực quan hoá dữ liệu, biến dữ liệu thành những đồ thị, bảng biểu xây dựng từ những native HTML5 elements (chứ không phải file ảnh), tăng tính tương tác với người dùng trong môi trường web.

 2. Học Zdungk.com để làm gì? Để phục vụ cho thú vui cá nhân (tạo những đồ thị, bảng biểu có độ tuỳ chỉnh và tương tác cao vượt khỏi khả năng của Excel). Để đi làm kiếm tiền!

 3. Công ty nào ở Việt Nam cần D3.js? Chắc là không có, tìm thử trên Zdungk.com hay Zdungk.com đều không có kết quả nào 🙁 Ở ngoài Việt Nam thì ok hơn, nhưng đương nhiên là không thể nhiều bằng các kỹ năng khác rồi. Đây là các tìm kiếm ở indeed.com, Zdungk.com hay glassdoor.co.uk. Kết luận sơ bộ là việc chỉ dùng đến Zdungk.com thì rất ít, và cũng chẳng công ty nào thuê 1 ông chỉ biết mỗi D3 trong khi các front-end technologies khác bẻ đôi không biết.

 4. Thế giới họ có thắc mắc giống mình hay không? Dân tình bàn tán ra sao? Tham khảo các bạn trên Quora nói gì ở bên dưới.

 5. Kết luận tiếp theo là gì? Biết mỗi Zdungk.com thì sẽ chẳng tìm được việc ở nước ngoài chứ chưa nói là ở Việt Nam. Zdungk.com cần được kết hợp với nhiều nền tảng khác để có thể phát huy hiệu quả nhất kỹ thuật trực quan hoá dữ liệu. Những kiến thức nền tảng chưa học vẫn cần học, những cái nào đang làm thì cần tiếp tục trau dồi và nâng cao:

 6. data visualization

 7. front-end development

 8. back-end development

Hỏi: Liệu những người giỏi Zdungk.com sẽ dễ dàng tìm được việc trong tương lai gần? (Will people with good Zdungk.com skills be highly demanded in the near future?)

  Jérôme Cukier, data visualization engineer, Nov 2020:

Trong khi tương lai của ngành trực quan hoá dữ liệu là vô cùng chắc chắn, thì Zdungk.com nói riêng lại không phải là một kỹ năng hiếm khó tìm. Ba năm trước (2013), không dễ để tạo charts trên web. Zdungk.com đã cho phép người dùng tạo ra các chart, bản đồ, và thậm chí dùng các thuật toán cao cấp như “treemaps” hoặc “force-directed layouts”. Và đó cũng là thời mà việc học D3 khó hơn bây giờ rất nhiều, sách, ví dụ, workshop chẳng có để tham khảo.

Còn bây giờ (năm 2020), chẳng những việc tạo charts và biểu diễn dữ liệu (dùng hoặc KHÔNG dùng D3) đã trở nên dễ dàng hơn, mà việc học nó cũng đơn giản. Một kỹ sư chưa biết gì về D3 có thể bắt đầu trong 1 ngày, rồi tiến dần đến các thao tác chỉnh sửa phức tạp hơn trong vài tuần tiếp theo. Tất nhiên phải hiểu là ai đã biết/ sử dụng Zdungk.com thì thường có khiếu/ hứng thú với biểu diễn dữ liệu, sử dụng Zdungk.com cũng là một cách để học về trực quan hoá một cách tổng quan.

Ở một góc độ nào đó, Zdungk.com đã trở thành quá dễ để học nó. Zdungk.com được sinh ra trong một phòng lab ở đại học Standford, những người dùng nó đầu tiên là những tay quái kiệt cả về kỹ thuật lẫn lý thuyết (tức là họ biết cả thuật toán, javascript, và lý thuyết thông tin). Thế rồi đối tượng người dùng của Zdungk.com được mở rộng, bất kỳ người nào dù không có các nền tảng vừa nói trên đều có thể sử dụng nó. Họ dùng Zdungk.com một cách biệt lập, nhanh chóng hoàn thành các đồ thị riêng lẻ, nhưng lại không học cách để biến trực quan hoá dữ liệu thành 1 phần của 1 ứng dụng lớn hơn. Nói chung, người ta nên học lý thuyết thông tin và khoa học máy tính trước khi đến với Zdungk.com (không phải sau/ hoặc không bao giờ).

Trong 2 năm tới (2017, 2020), Zdungk.com có thể (hoặc có thể không) trở thành cách thông dụng nhất để biểu diễn dữ liệu với JavaScript. Điều này cũng đúng với JavaScript, nó có thể trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất để xây dựng web, hoặc một ngôn ngữ khác sẽ thay thế Javascript. Đến lượt thế giới web, liệu web sẽ còn là cách người ta dùng nhiều nhất để đọc thông tin ở môi trường làm việc?

Bạn thấy đấy, Zdungk.com không phải là tất cả, chúng ta vẫn sẽ cần các kỹ năng biểu diễn dữ liệu, nhưng không phải chỉ với d3.js.

  Taha Kachwala, Agnostic Muslim, Oct 2020:

Là một full-stack web developer, tôi có thể nói rằng thứ khiến cho tôi trở nên đặc biệt hơn so với lập trình viên khác khi tìm việc chính là d3.js. Không nhiều người có kinh nghiệm với nó, và càng ít người thuần thục. Trong các ứng dụng web, mỗi khi có yêu cầu phải tạo các bảng biểu đồ thị, thì giải pháp nhanh nhất là dùng các thư viện như HighCharts, C3, Plotly, v.v. nhưng nó đồng nghĩa với việc bạn phải giảm khả năng tinh chỉnh và tương tác với người dùng. Tôi tin là D3 xuất sắc bởi bản thân nó đã là một ngôn ngữ mới chuyên dùng cho trực quan hoá dữ liệu.

Bạn cần chuyên tâm thực hành mới có thể sử dụng D3 một cách thuần thục. Việc trực quan hoá dữ liệu cũng đang trở thành 1 lĩnh vực có nhu cầu cao trên thị trường tuyển dụng. Gần như bất kỳ sản phẩm nào cũng cần những tính năng hiển thị dữ liệu cho khách hàng, làm báo cáo liên quan đến tài chính, sản phẩm, v.v. Tôi chẳng tìm được một ứng dụng web nào mà không đi kèm biểu diễn dữ liệu cả.

Vì thế, vâng, câu trả lời là bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn trong mắt nhà tuyển dụng nên sở hữu porfolio với những đồ thị đẹp mắt (và có nghĩa).

Hỏi: Kỹ năng sử dụng Zdungk.com có giá trị thế nào? How valuable of a skill is d3.js?

  Jérôme Cukier, data visualization engineer, Nov 2020:

Nếu tách Zdungk.com ra khỏi những kiến thức/ kỹ năng khác thì nó chẳng có gía trị gì lắm. Zdungk.com phải đi cùng với hai kỹ năng sau:

 1. Information Design (không biết nên dịch là gì)
 2. Front-end engineering Để có thể tạo ra một sản phẩm (trực quan hoá dữ liệu) tốt, người dùng cần phải thuần thục ít nhất 2 trong 3 kỹ năng trên (D3.js, Information Design, và Front-end Engineering).

Khoảng 2 năm trước (2013, 2014), tìm được người giỏi Zdungk.com không dễ, và Zdungk.com là cách đáng tin cậy nhất để tạo đồ thị trên web. Còn giờ thì sao (tháng 11 năm 2020), mệnh đề trên không đúng nữa. Bất kỳ một kỹ sư front-end nào đều có thể biến dữ liệu thô thành 1 dạng biểu diễn nào đó.

Vậy kết là gì? có kỹ năng dùng Zdungk.com chỉ giúp người dùng nâng cao hiệu suất khi cần trực quan hoá dữ liệu.

Hỏi: Liệu Zdungk.com có đáng để học? Is Zdungk.com worth learning?

  Adrian M.P. Brasoveanu, works at MODUL University, Vienna, May 2020:

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Học chỉ để học thôi thì không đáng. Nếu một trong những mục đích của bạn là tìm một cách đẹp đẽ để biểu diễn dữ liệu, thì vâng, Zdungk.com xứng đáng với công sức bỏ ra. Còn nếu chỉ đơn thuần làm nhanh một đồ thị nào đó, thì hãy dùng những thư viện xây dựng trên nền d3.js, hoặc sử dụng Python hoặc R.

Nếu bạn đặt mục tiêu hiểu sâu về front-end development, trực quan hoá, design patterns hay thuật giải, thì Zdungk.com là một kỹ năng cần có.

Mike Bostock (tác giả của D3) đã giải thích một trong những mục tiêu của ông ta khi thiết kế phiên bản mới của d3 là để hiểu, cũng như tìm tòi cách tốt nhất để thể hiện trực quan các thuật giải. Hãy đọc bài viết này trước khi quyết định sẽ làm gì tiếp theo: Visualizing Algorithms. Lưu ý là chính tác giả của D3 đã viết bài đó, phân tích một vài patterns đẹp, cũng như những lý do dẫn đến việc thiết kế thư viện D3.

Và đây là suy nghĩ về D3 của 1 huyền thoại trong giới lập trình, Ward Cunningham, tác giả của Smalltalk và Extrem Programing: ” Khi đang tìm cách để di chuyển các đối tượng (HTML element?) trên màn hình, tôi đã gặp thư viện d3.js. Đây là một thư viện với rất nhiều ví dụ biểu diễn dữ liệu vô cùng ấn tượng. Ở mỗi ví dụ, số dòng code chỉ khoảng 20, 30, 40 dòng. Rồi tôi đọc tài liệu, đọc về “philosophy” của thư viện này mà tác giả muốn gửi gắm. Tôi thích những hình biểu diễn và cả những dòng code phía sau nó. Chỉ có 40 dòng thôi, nhưng mỗi dòng chứa đựng trong nó những suy nghĩ thấu đáo. Tuy vậy, độ ngắn của các dòng code không tỷ lệ thuận với độ khó khi học sử dụng thư viện d3 này. Với tôi, điều khiến tôi hạnh phúc nhất của năm nay (năm 2012, thời điểm phỏng vấn) là được đào sâu vào những dòng code của d3, hiểu nó làm gì, hiểu những gì thư viện không làm được, và cách để giải quyết vấn đề.

Tôi thấy những ai nếu muốn có những hình chuyển động trên màn hình thì nên thử d3.js. Nhưng thử nó với một tâm trí rộng mở, bởi bạn đang đi theo sau bước chuân của một lập trình viên vô cùng xuất sắc.” (toàn bộ bài phỏng vấn có thể đọc ở đây: Interview With Ward Cunningham)

Nếu những điều trên còn chưa đủ để thuyết phục bạn về giá trị của Zdungk.com thì tôi nghĩ chẳng thứ gì khác làm được. Thật khó để có thể quảng cáo về Zdungk.com tốt hơn Ward Cunningham.

Hỏi: Liệu Zdungk.com có đáng để học nhìn từ khía cạnh đi xin việc? Nếu tôi đã biết React thì tôi có cần thêm D3.js? (Is Zdungk.com good to learn in terms of job prospect as of today? I already know React, so do I need D3.js?)

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? – Xem 20,988

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên … Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit – Xem 17,919

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit … Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào?
Cách gọi tên oxit axit
Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ”Oxit”
Tính chất hóa học của oxit axit
Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? – Xem 15,642

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn … Vội phán xét người khác, quy chụp định tội họ một cách phiến diện. Nhất là khi chưa rõ sự thật có phải đúng là những gì được thông tin đưa ra hay không.

Để rồi đôi khi hệ lụy là những câu chuyện thương tâm đẩy người trong cuộc. Nhân vật chính trong câu chuyện đến bước đường


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? – Xem 10,989

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn … Mời các bạn cùng tham khảo.
Kimochi là gì?
Nhắc đến Kimochi thì hầu như ai cũng biết đây là âm thanh quen thuộc được nhắc đến tại xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người nói sau khi đã chứng kiến một sự vật hay hiện tượng nào đó.

Còn trong tiếng Anh thì kimochi được hiểu đồng


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học – Xem 9,999

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các … Các bạn có thể tìm hiểu thêm khái niệm đa dạng sinh học là gì, giá trị đa dạng sinh học cũng như nguyên nhân và biện pháp cụ thể để hạn chế suy giảm đa dạng sinh học trong bài viết dưới đây!
Thế nào là đa dạng sinh học?
Đa dạng sinh học là bao gồm nhiều dạng và cá thể của các loài cùng với những biến dị di truyền của thế giới sinh vật, cũng như nhiều dạng của các cấp độ


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 – Xem 9,801

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học … Do trọng lượng tác dụng lên vật nặng và lực căng của sợi dây là hai lực cân bằng nên sợi dây có phương thẳng đứng.
Để dây dọi bên cạnh chiếc gậy và điều chỉnh sao cho chiếc gậy song song với sợi dây. Khi đó cây gậy đã


Z Là Gì Trong Toán Học? – Xem 9,801

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số … Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn.
Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên)
Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? – Xem 9,108

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết … Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte – GB.

1 TB = 1024 GB

5 TB = 5120 GB

10 TB = 10240 GB

Ví dụ:

Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB

Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao.

Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte
TB trên Facebook nghĩa là gì?
Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? – Xem 8,811

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm … Điều này giúp bạn giảm được nguy cơ bị kẻ xấu lấy thẻ để thanh toán. Khi bạn dùng thẻ để thanh toán cho giao dịch nào đó. Thì chữ ký bắt buộc phải trùng khớp với chữ ký trên thẻ tín dụng thì giao dịch mới thành công được.

Tốt nhất bạn chỉ nên mua bán và thanh toán trên những trang web bán hàng uy tín, có độ bảo mật cao để tránh tối đa rủi ro.

Như vậy bạn đã biết số


Mã Zip Iphone Là Gì? – Xem 8,316

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ … Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ vậy, mã zip còn xuất hiện trong các dòng sản phẩm iPhone hiện đại nhất. Vậy, mã zip iPhone là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Mã Zip Code là gì?
Zip Code (Postcode – Zipcode) là một dãy số được sắp xếp theo quy tắc nhất định và được quy định bởi tổ


Đề xuất

Hệ Thống Phanh Abs Trên Xe Máy Là Gì ? – Xem 4,752

ABS là gì? ABS (viết tắt của Anti-Lock Braking System) được hiểu là hệ thống chống bó cứng phanh, giúp bánh xe không bị khóa cứng khi phanh để tránh tình trạng mất độ bám đường. ABS ban đầu được phát minh để trang bị cho máy bay, dần dần … Hầu hết các mẫu xe mô-tô phân khối lớn hiện đại đều có hỗ trợ tính năng này. Việc trang bị ABS khiến cho những mẫu xe nặng cân như xe ga, trở nên an toàn hơn rất nhiều, đặc biệt là trong điều kiện đường trơn trượt như trời mưa.

Ở các thị trường phát triển, ABS đã trở thành một trang bị gần như là tiêu chuẩn các mẫu xe ga. Tuy nhiên, tại Việt Nam không có nhiều chiếc xe máy


Tin Học 10 Bài 4: Bài Toán Và Thuật Toán – Xem 2,277

Tóm tắt lý thuyết a. Khái niệm Bài toán là một việc nào đó mà con người muốn máy tính thực hiện Các yếu tố của một bài toán: Input: Thông tin đã biết, thông tin đưa vào máy tính Output: Thông tin cần tìm, thông tin lấy ra từ … Xây dựng thuật toán a) Cách liệt kê

Bước 1: Nhập số nguyên dương N;
Bước 2: Nếu N=1 thì thông báo “N không là số nguyên tố”, kết thúc;
Bước 3: Nếu N


Cách Chơi Eco Trong Auto Chess Là Như Thế Nào? – Xem 2,376

Với những ai đang làm quen với tựa game Dota Auto Chess, chắn hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc cách chơi Eco trong Auto Chess là như thế nào, vì sao phải eco cũng như các lợi ích khi chơi Eco là gì, tất cả sẽ được Zdungk.com giải … Các bạn hãy tập trung vào việc Reroll cho team lên full đội hình 2* trước đi đã. Nâng cấp khi cần cho thêm hero lên.
Bước 5 : Sau đó, các bạn sẽ bắt đầu chuỗi thành quả sau khi đã áp dụng chiến thuật chơi Eco trong Auto Chess, Khi đã đạt lv 8 và có


Vva Là Gì? Tìm Hiểu Van Biến Thiên Trên Yamaha Exciter 155 – Xem 4,851

VVA là gì? Tìm hiểu VVA Van biến thiên – Công nghệ đã được Yamaha trang bị trên chiếc mẫu xe tay ga Yamaha NVX 155. Và gần đây nhất là Yamaha sẽ trang bị công nghệ VVA cho Yamaha Exciter 155 2020. Exciter thế hệ mới 2020 với dung … Khi động cơ Exciter 155 vận hành dưới ngưỡng 6.000 vòng/phút, cò mổ con lăn van nạp chỉ được đẩy bởi gối cam thấp để hạn chế lượng nhiên liệu đầu vào.

Tuy nhiên trên ngưỡng này, hệ thống van điện từ sẽ kích hoạt ‘gài’ qua gối cam cao giúp van nạp mở sâu hơn tăng hỗn hợp khí nạp, tăng công suất động cơ.

Yamaha muốn giảm tối đa trọng lượng cho động cơ xe của mình, nên đã


Xem Ý Nghĩa Tên Nguyên – Xem 2,574

Sau đây là các thông tin về ý nghĩa tên Nguyên, đặt tên Nguyên cho con có ý nghĩa gì? và danh sách tất cả các tên đệm cho tên Nguyên giúp bố mẹ chọn được một tên hay và ý nghĩa cho con, giúp con có khởi đầu tốt …
Đặt tên Đăng Nguyên có ý nghĩa là gì?
Theo nghĩa Hán – Việt “Nguyên” là từ chỉ vùng thảo nguyên, đồng cỏ bao la vừa có ý nghĩa là căn nguyên, nguồn cội. Tên Nguyên mang ý nghĩa con đường con đi sẽ thênh thang rộng mỡ như thảo nguyên mênh


Bạn đang xem bài viết [D3.js] Có Đáng Để Học Ở Việt Nam Hay Không? trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Related posts

Cập Nhật Bảng Màu Son Ink Full Mới Nhất Cho Các Dòng

Cập Nhật Bảng Màu Son Ink Full Mới Nhất Cho Các Dòng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cập Nhật Bảng Màu Son Ink Full Mới Nhất Cho Các Dòng...

Cây Lúa Việt Nam Có Gì Đẹp ?

Cây Lúa Việt Nam Có Gì Đẹp ?

Xem 3,267 Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Lúa Việt Nam Có Gì Đẹp ? mới nhất...

Thông Tin Bảng Giá Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai
 Mới Nhất

Thông Tin Bảng Giá Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai Mới Nhất

Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...

Thông Tin Chuyen Doi Ngoai Te Canada
 Mới Nhất

Thông Tin Chuyen Doi Ngoai Te Canada Mới Nhất

Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/9/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...

Công Dụng Của Sữa Dưỡng Thể Yves Rocher Lemon Basil Energizing Body Lotion Là Gì?

Công Dụng Của Sữa Dưỡng Thể Yves Rocher Lemon Basil Energizing Body Lotion Là Gì?

Liên quan Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 – Xem 34,947 Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải...

Bốc Họ, Bốc Bát Họ Là Gì?

Bốc Họ, Bốc Bát Họ Là Gì?

Liên quan Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? – Xem 22,077 Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là...