Công Ty Tnhh Điện Tử

admin Last updated on: May 13, 2023

Xem 4,554

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Ty Tnhh Điện Tử mới nhất ngày 28/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

— Bài mới hơn —

 • Hệ Thống Ups Là Gì? Cách Phân Loại Hệ Thống Ups Trên Thị Trường
 • Bộ Lưu Điện Dùng Để Làm Gì, Tác Dụng Của Bộ Lưu Điện
 • Hướng Dẫn Sử Dụng & Khắc Phục Sự Cố Ups Apc
 • Tìm Hiểu Về Hệ Thống Quản Lý Ups Từ Xa
 • Các Cách Up Bài Lên Trang Bán Hàng Facebook
 • Hệ thống UPS trung tâm còn được thiết kế gần với công suất thực của tải hơn so với UPS dạng gắn rack. Lấy ví dụ về một tòa nhà gồm 20 phòng viễn thông với công suất từ 5 kW đến 8 kW:

  Công suất trung bình của hệ thống là 130 kW. Nếu thiết kế dự phòng 20%, công suất thiết kế của hệ thống UPS trung tâm sẽ là 156 kW.

  Với mỗi UPS gắn rack được thiết kế dự phòng 20%, mỗi phòng phải sử dụng một UPS 10 kW, toàn bộ tòa nhà sẽ có công suất lên đến 200 kW, cao hơn 30% so với hệ thống UPS trung tâm. Công suất vượt mức sẽ làm giảm hiệu suất của UPS, gây hao phí năng lượng.

  Những hệ thống UPS trung tâm thường có kích thước khá lớn, chứa các thành phần công suất lớn, đảm bảo độ bền và tin cậy cho hoạt động của hệ thống.

  Thêm vào đó, thiết kế tách biệt các mạch công suất bên trong UPS trung tâm giúp đảm bảo độ thông thoáng, tăng khả năng tản nhiệt cho UPS, kéo dài tuổi thọ linh kiện.

  Khi công suất tải thay đổi đột ngột, hệ thống UPS trung tâm điều chỉnh nhanh và chịu quá tải tốt hơn nhiều so với UPS gắn rack. Ví dụ: tình trạng dòng điện vọt lố khi UPS dự phòng trong hệ thống hư hỏng hoặc được lấy ra bảo trì. Nếu bạn muốn đầu tư một hệ thống sử dụng tốt trong thời gian dài (trên 5 năm), UPS trung tâm là lựa chọn phù hợp.

  Ngoài ra, hệ thống UPS trung tâm luôn được trang bị chức năng giám sát, sẽ cảnh báo ngay lập tức cho nhân viên trực biết để giải quyết khi có bất kỳ vấn đề xảy ra, giúp quản lý và bảo trì UPS dễ dàng hơn rất nhiều.

  Khác với UPS gắn rack, hệ thống UPS trung tâm thường được ký thêm hợp đồng bảo trì và kiểm tra định kỳ. Nhân viên kỹ thuật được chứng nhận của hãng sẽ kiểm tra và thay thế các thành phần giảm khả năng hoạt động trước khi chúng gây ra hư hỏng. Nhờ đó, hệ thống UPS trung tâm hiếm khi bị hư hỏng đột ngột.

  Khi lắp đặt UPS ở mỗi phòng viễn thông, tình trạng quá tải hay lỗi do con người chỉ tác động đến các thiết bị và UPS ở một vị trí.

  Việc bảo trì hoặc sửa chữa cũng an toàn hơn nhiều so với hệ thống UPS trung tâm trong trường hợp có sự cố xảy ra.

  Để khắc phục khó khăn khi quản lý hệ thống UPS rải rác, bạn nên đầu tư hệ thống giám sát cho từng UPS để dễ phát hiện sự cố, giảm gánh nặng cho đội ngũ kỹ thuật, đồng thời tăng độ tin cậy cho hệ thống nhờ phát hiện sớm vấn đề phát sinh trong UPS.

  Dù UPS gắn rack tiêu hao năng lượng nhiều hơn, nhưng chi phí đầu tư ban đầu lại ít hơn so với thiết kế theo phương án UPS trung tâm, thích hợp cho những dự án không có nguồn vốn lớn.

  Hệ thống quản lý UPS

  Lựa chọn cấu hình UPS phù hợp cho hệ thống thông tin tòa nhà là việc rất quan trọng , cần được cân nhắc giữa lợi ích hiện tại với các tác động trong tương lai, vì khả năng thay đổi cấu hình UPS sau vài năm hoạt động là không thể do chi phí quá lơn.

  Nắm bắt ưu và nhược điểm của từng cấu hình UPS giúp nhà đầu tư chọn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu và nguồn vốn , đảm bảo hệ thống thông tin hoạt động hiệu quả liên tục trong thời gian mong muốn.

  Cũng có khá nhiều bất lợi khi ta sử dụng hệ thống UPS trung tâm cho hệ thống phòng viễn thông. Để cấp điện từ UPS trung tâm đến các phòng viễn thông đặt rải rác, thường có hai phương án:

  1. Sử dụng hệ thống UPS công suất lớn cấp nguồn cho toàn bộ tòa nhà, đòi hỏi phải sử dụng các thiết bị lớn hơn với giá thành cao.

  2. Thiết kế thêm đường dây riêng cấp nguồn cho các phòng viễn thông. Phương án này phải sử dụng dây dẫn kích thước lớn để giảm suy hao do khoảng cách truyền dẫn xa.

  Cả hai phương án đều có chi phí cao và khó điều chỉnh nếu không tính toán chính xác từ đầu.

  Một bất lợi nữa của UPS trung tâm là khả năng quá tải dẫn đến mất điện toàn bộ hệ thống nếu không được thiết kế chính xác. Đặc biệt khi sử dụng hệ thống UPS ba pha, nếu không tính toán tốt cân bằng tải, chỉ cần một pha quá tải thì toàn bộ hệ thống sẽ ngừng hoạt động.

  Sử dụng một hệ thống UPS trung tâm thuận tiện cho nhân viên kỹ thuật bảo trì, sửa chữa, nhưng cũng để lộ điểm yếu về khả năng bảo đảm an toàn cho hệ thống. Nếu nhân viên kỹ thuật thao tác sai hoặc sửa chữa UPS mà không có thiết kế dự phòng, có thể làm mất điện toàn bộ hệ thống của bạn.

  Bất lợi lớn nhất của hệ thống UPS gắn rack nằm ở hiệu suất sử dụng điện năng. Ở những hệ thống thông tin lớn và quan trọng, số lượng phòng viễn thông rất nhiều, dẫn đến hao phí năng lượng cũng cao hơn. Đặc biệt, với hệ thống UPS gắn rack thiết kế dự phòng, hiệu suất UPS còn giảm đáng kể hơn, gây tổn hao rất nhiều cho hệ thống.

  Với tình hình cạnh tranh và biến đổi khí hậu như hiện nay, nhà đầu tư sẽ phải cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn đầu tư hệ thống UPS gắn rack cho các tòa nhà gồm nhiều phòng viễn thông.

  — Bài cũ hơn —

 • Ups Toàn Tâm Chuyên Sửa Chữa Ups Tại Tphcm
 • Bộ Lưu Điện Ups Là Gì? Phân Loại Và Tìm Hiểu Nguyên Lý Hoạt Động
 • Lỗi Ups Không Lưu Điện Kêu Tít Tít Liên Tục Và Cách Khắc Phục
 • Bài Cám Tra Của Trần Quang Vinh
 • Cám Gạo: Định Nghĩa, Thành Phần, Cấu Tạo Và Ứng Dụng Thực Tế
 • Bạn đang xem bài viết Công Ty Tnhh Điện Tử trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Related posts

  Hàm Ảo (Virtual Function)

  Hàm Ảo (Virtual Function)

  Xem 8,613 Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Tập C++: Hàm Ảo (Virtual Function) mới nhất ngày...

  10 Điểm Khác Biệt Giữa Hai Tựa Game Pubg Mobile Và Fortnite Mobile (P1)

  10 Điểm Khác Biệt Giữa Hai Tựa Game Pubg Mobile Và Fortnite Mobile (P1)

  Xem 4,752 Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Điểm Khác Biệt Giữa Hai Tựa Game Pubg Mobile...

  Thông Tin Biểu Đồ Tỷ Giá Đô Úc
 Mới Nhất

  Thông Tin Biểu Đồ Tỷ Giá Đô Úc Mới Nhất

  Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...

  Chùa Việt Nam Tại Seattle Làm Lễ Cầu Siêu Cho Nguyễn Cao Kỳ

  Chùa Việt Nam Tại Seattle Làm Lễ Cầu Siêu Cho Nguyễn Cao Kỳ

  Xem 3,663 Cập nhật thông tin chi tiết về Chùa Việt Nam Tại Seattle Làm Lễ Cầu Siêu Cho...

  Thông Tin Chuyen Doi Ngoai Te Tren Iphone
 Mới Nhất

  Thông Tin Chuyen Doi Ngoai Te Tren Iphone Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 17,523 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 15,741 Rong...

  Auto Là Gì Trên Facebook, Ý Nghĩa Auto Xinh Trong Giới Trẻ

  Auto Là Gì Trên Facebook, Ý Nghĩa Auto Xinh Trong Giới Trẻ

  Giá Hột Xoàn Kim Lý – Xem 26,310,042 Gia Vang 96 O Khanh Hoa Hom Nay – Xem 1,999,800...