Công Thức (Formulas) Và Hàm (Function) Trong Excel

admin Last updated on: May 13, 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức (Formulas) Và Hàm (Function) Trong Excel mới nhất ngày 29/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

Công Thức (Formulas) Và Hàm (Function) Trong Excel – 7 Bài Học Cơ Bản Nhất Về Hàm (Function) Và Công Thức (Formulas) Trong Excel – Bài Số 1

Công thức (Formulas) là một biểu thức tính giá trị của một ô. Các hàm được định nghĩa trước và đã có sẵn trong Excel.

Ví dụ, ô A3 dưới đây chứa công thức (Formulas) thêm giá trị của ô A2 vào giá trị của ô A1.

Ví dụ, ô A3 bên dưới chứa hàm SUM tính tổng của dải A1: A2.

Nhập công thức (Formulas)

Để nhập công thức (Formulas), thực hiện các bước sau.

2. Để cho Excel biết rằng bạn muốn nhập một công thức (Formulas), gõ một dấu bằng (=).

3. Ví dụ, gõ công thức (Formulas) A1 + A2.

Mẹo: thay vì gõ A1 và A2, chỉ cần chọn ô A1 và ô A2.

4. Thay đổi giá trị của ô A1 thành 3.

Excel sẽ tự động tính toán lại giá trị của ô A3. Đây là một trong những tính năng mạnh nhất của Excel!

Chỉnh sửa một công thức (Formulas)

Khi bạn chọn một ô, Excel sẽ hiển thị giá trị hoặc công thức (Formulas) của ô trong thanh công thức (Formulas).

1. Để chỉnh sửa công thức (Formulas), nhấp vào thanh công thức (Formulas) và thay đổi công thức (Formulas).

Thứ tự ưu tiên

Excel sử dụng một thứ tự mặc định trong khi tính toán xảy ra. Nếu một phần của công thức (Formulas) nằm trong dấu ngoặc đơn, phần đó sẽ được tính toán trước tiên. Sau đó thực hiện phép nhân hoặc chia. Sau khi hoàn tất, Excel sẽ cộng và trừ phần còn lại của công thức (Formulas) của bạn. Xem ví dụ bên dưới.

Thứ nhất, Excel thực hiện nhân (A1 * A2). Tiếp theo, Excel sẽ thêm giá trị của ô A3 vào kết quả này.

Một vi dụ khac,

Thứ nhất, Excel tính phần trong dấu ngoặc đơn (A2 + A3). Tiếp theo, nó nhân kết quả này với giá trị của ô A1.

Copy / Paste công thức (Formulas)

Khi bạn sao chép một công thức (Formulas), Excel tự động điều chỉnh các tham chiếu ô cho mỗi ô mới mà công thức (Formulas) được sao chép. Để hiểu điều này, thực hiện các bước sau.

1. Nhập công thức (Formulas) được hiển thị dưới đây vào ô A4.

2a. Chọn ô A4, nhấp chuột phải, và sau đó nhấp vào Copy (hoặc nhấn CTRL + c) …

… tiếp theo, chọn ô B4, nhấp chuột phải, rồi nhấp Paste dưới ‘ Paste Options:’ (hoặc nhấn CTRL + v).

2b. Bạn cũng có thể kéo công thức (Formulas) vào ô B4. Chọn ô A4, nhấp vào góc dưới bên phải của ô A4 và kéo nó sang ô B4. Điều này là dễ dàng hơn nhiều và cho kết quả chính xác như nhau!

Kết quả. Công thức (Formulas) trong ô B4 tham khảo các giá trị trong cột B.

Chèn một Hàm (Function)

Mỗi hàm (Function) có cùng cấu trúc. Ví dụ, SUM (A1: A4). Tên của hàm này là SUM. Phần giữa các dấu ngoặc (các đối số) có nghĩa là chúng ta đưa cho Excel khoảng A1: A4 như là đầu vào. Hàm này thêm các giá trị vào ô A1, A2, A3 và A4. Không dễ nhớ hàm (Function) nào và những lập luận nào sẽ sử dụng cho mỗi nhiệm vụ. May mắn thay, tính năng chèn hàm (Insert Function) trong Excel giúp bạn với điều này.

Để chèn một hàm, thực hiện các bước sau.

2. Nhấp vào nút Insert Function.

Hộp thoại ‘Insert Function’ xuất hiện.

3. Tìm kiếm một hàm (Function) hoặc chọn một hàm (Function) từ một thể loại. Ví dụ: chọn COUNTIF từ danh mục Statistical

Hộp thoại ‘Fuction Arguments’ xuất hiện.

5. Kích vào hộp Range và chọn dãy A1: C2.

6. Nhấp vào hộp Criteria và gõ> 5.

Kết quả. Excel tính số ô cao hơn 5.

Lưu ý: thay vì sử dụng tính năng Insert Function chỉ cần gõ = COUNTIF (A1: C2, “> 5”). Khi bạn đến: = COUNTIF (thay vì gõ A1: C2, chỉ cần chọn phạm vi A1: C2.

1/7 Đã hoàn thành! Tìm hiểu thêm về công thức (Formulas) và hàm (Function)>

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? – Xem 22,473

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên … Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau, Switch chỉ thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác.

Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit – Xem 19,404

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit … Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào?
Cách gọi tên oxit axit
Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ”Oxit”
Tính chất hóa học của oxit axit
Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit đều tan trong nước để tạo thành dung dịch axit.
Tác dụng với oxit bazo tan để tạo


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? – Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn … Ví dụ như hot girl bánh tráng Gia Lai, hay một số tình huống dàn dựng kịch tính gay cấn như The Face. Những câu chuyện đầy thị phi bốc phốt như sự Kiều Minh Tuấn và An Nguy,……

Như sự phân tích bên trên thì ở đây hít drama được hiểu là sự hóng hớt, thưởng thức. Bàn tán những câu chuyện những chủ đề hot, những câu chuyện hay cái phốt trên mạng xã hội.
Thực trạng drama ngày nay
Với


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 – Xem 14,751

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học … Lực hút của Trái Đất lên con tàu chỉ làm nó quay tròn quanh Trái Đất.
Lời giải: Chọn D.
Chuyển động quay là chuyển động có hướng thay đổi. Muốn chuyển động thay đổi hướng phải có lực tác dụng).
2. Bài tập tương tự
Bài 8a trang 33


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? – Xem 12,375

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn … Và ở trong tiếng Nhật thì Kimochi là từ nghĩa mang hàm ý biểu đạt cảm xúc, tâm trạng thích thú của một người nói sau khi đã chứng kiến một sự vật hay hiện tượng nào đó.

Còn trong tiếng Anh thì kimochi được hiểu đồng nghĩ với từ Felling.

Và nếu như bạn chỉ hiểu ý nghĩa đơn giản như vậy thì nó không còn gì hấp dẫn cả, bởi trong tiếng Nhật Bản cụm từ ” Kimochi” là cụm từ


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học – Xem 12,177

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các … Các bạn có thể tìm hiểu thêm khái niệm đa dạng sinh học là gì, giá trị đa dạng sinh học cũng như nguyên nhân và biện pháp cụ thể để hạn chế suy giảm đa dạng sinh học trong bài viết dưới đây!
Thế nào là đa dạng sinh học?
Đa dạng sinh học là bao gồm nhiều dạng và cá thể của các loài cùng với những biến dị di truyền của thế giới sinh vật, cũng như nhiều dạng của các cấp độ


Z Là Gì Trong Toán Học? – Xem 11,385

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số … Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn.
Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên)
Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? – Xem 11,088

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết … Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte – GB.

1 TB = 1024 GB

5 TB = 5120 GB

10 TB = 10240 GB

Ví dụ:

Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB

Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao.

Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte
TB trên Facebook nghĩa là gì?
Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? – Xem 10,197

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm … Chức năng chính của dãy số này chính là mã bảo mật của thẻ thanh toán Visa/Mastercard.
Số Cvv
Số Cvv được quy định đối với thẻ Visa. Đó là viết tắt của từ Card Verification Value (Mã xác minh). Cả thẻ ghi nợ lẫn thẻ tín dụng đều có số Cvv này.
Số Cvc
Tương tự như số Cvv nhưng số Cvc là được quy định cho thẻ


Mã Zip Iphone Là Gì? – Xem 9,999

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ … Loại mã zip này cho phép Apple kiểm tra vị trí, thông tin cơ bản và phương thức thanh toán của người tiêu dùng trong quá trình đặt mua, vận chuyển và thanh toán các loại thiết bị do họ phân phối. Do đó, trong quá trình đăng ký ID Apple hoặc xác minh thông tin thanh toán, các website chính thức của Apple đều yêu cầu người dùng phải cung cấp mã zip hoặc mã bưu điện trong khu vực.

Không chỉ vậy, mã


Đề xuất

Wechat Là Gì? Cách Sử Dụng We Chat Từ A – Xem 6,237

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung Quốc, người ta ưa chuộng ứng dụng nhắn tin nào không? Đó chính là ứng dụng WeChat đấy, và trong bài viết ngày … Để lấy thông tin ID WeChat các bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Trên giao diện của ứng dụng WeChat các bạn nhấn chọn tab Tôi.
Trong này bạn sẽ thấy ID WeChat cùng với một đoạn văn bản cộng với dãy số ngẫu nhiên ở trước Tên đầy đủ của


Zip Code/postal Code Là Gì? Tra Cứu Mã Bưu Điện 63 Tỉnh Thành Việt Nam – Xem 2,970

Bảng mã bưu chính 5 số mới Mẹo: Để tra mã bưu điện bạn hãy nhập tên tỉnh/thành phố vào ô tìm kiếm ở gốc phải bảng Bạn cũng có thể nhập mã bưu chính để tra xem mã đó thuộc tỉnh/thành phố nào Mã bưu chính (Zip Code) là … Trên đây là danh sách các mã zip code Việt Nam mới nhất 6 số (trước đây là 5 số).

ZIP code: (Mã vùng của Bưu Điện)

Area code: (Mã vùng điện thoại của một tỉnh)

Postal Code: Mã bưu chính

Country code: (Mã vùng điện thoại của một nước) – (Việt Nam


Asmr Là Gì? Những Điều Thú Vị Nên Biết Về Asmr – Xem 3,069

ASMR là gì? ASMR là viết tắt của cụm từ Autonomous Sensory Meridian Response. Cụm từ này dịch sang tiếng Việt có nghĩa là phản ứng kinh tuyến cảm giác tự trị. Đây là một trong những trải nghiệm được đặc trưng bởi cảm giác giống như tĩnh hoặc gây … Mộ người tiên phong trong việc kiếm tiền qua ASMR là Lily Whispers. Trung bình mỗi ngày cô sản xuất từ 2-3 video/ tuần kèm theo chạy quảng cáo thương hiệu nếu có hợp đồng. Cô có thầm thì nói chuyện hay chạm tay vào vật dụng trong ăn


Quản Lí Là Gì? Quản Lí Nhà Nước Có Những Đặc Điểm Gì? – Xem 5,346

Hoạt động quản lý bắt nguồn từ sự phân công, hợp tác lao động, phát sinh khi cần có sự nỗ lực tập thể để thực hiện mục tiêu chung. Quản lý diễn ra ở mọi tổ chức, từ phạm vi nhỏ đến phạm vi lớn, từ đơn giản đến … Quản lý diễn ra ở mọi tổ chức, từ phạm vi nhỏ đến phạm vi lớn, từ đơn giản đến phức tạp. Với ý nghĩa phổ biến thì quản lý là hoạt động nhằm tác động một cách có tổ chức và định hướng của chủ thể quản lý lên một đối tượng quản lý để điều chỉnh các quá trình xã hội và hành vi của con người, nhằm duy trì tính ổn định và phát triển của đối tượng quản lý


Thiết Lập Mạng Không Dây Ad Hoc Để Phát Wifi Không Cần Phần Mềm Từ Laptop – Xem 3,267

Việc tạo mạng không dây ad hoc khá đơn giản và dễ dàng, bạn sẽ chẳng mất đến 1 phút để tạo ra mạng không dây ad hoc trên laptop. Nhưng trước khi thực hiện chia sẻ WiFi bằng ad hoc, hẳn bạn cũng nên biết tính năng ad hoc … Đừng quên ghi nhớ mật khẩu của mạng và sau đó kích Close
Máy tính của bạn lúc này đã có thể phát WiFi, các thiết bị khác chỉ cần kết nối vào là được.
Bước 2: Kết nối các máy tính vào mạng Bước này sẽ hướng dẫn


Bạn đang xem bài viết Công Thức (Formulas) Và Hàm (Function) Trong Excel trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Related posts

Bài Tập Định Luật Bảo Toàn Số Mol Nguyên Tố

Bài Tập Định Luật Bảo Toàn Số Mol Nguyên Tố

Xem 2,673 Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Tập Định Luật Bảo Toàn Số Mol Nguyên Tố...

Thông Tin Bang Gia Ngoai Te Hong Kong
 Mới Nhất

Thông Tin Bang Gia Ngoai Te Hong Kong Mới Nhất

Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...

Chứng Minh Nhân Dân Trong Tiếng Anh Gọi Là Gì?

Chứng Minh Nhân Dân Trong Tiếng Anh Gọi Là Gì?

Liên quan Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? – Xem 22,077 Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là...

Thông Tin Các Loại Rủi Ro Tỷ Giá Hối Đoái
 Mới Nhất

Thông Tin Các Loại Rủi Ro Tỷ Giá Hối Đoái Mới Nhất

Giá Hột Xoàn Kim Lý – Xem 26,310,240 Gia Vang 96 O Khanh Hoa Hom Nay – Xem 2,001,087...

Thông Tin Bieu Do Ty Gia Aud Vnd
 Mới Nhất

Thông Tin Bieu Do Ty Gia Aud Vnd Mới Nhất

Giá Hột Xoàn Kim Lý – Xem 26,305,290 Gia Vang 96 O Khanh Hoa Hom Nay – Xem 1,992,969...

Thông Tin Acb Ty Gia Do Uc
 Mới Nhất

Thông Tin Acb Ty Gia Do Uc Mới Nhất

Video clip Giá vàng sjc việt nam 21/10/2020 | tỷ giá ngoại tệ Tỷ giá tại vietcombank 21/10/2020 |...