Các Bộ Phận Cấu Thành Nghành Công Nghiệp Du Lịch

admin Last updated on: May 13, 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Bộ Phận Cấu Thành Nghành Công Nghiệp Du Lịch mới nhất ngày 27/09/2020 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

Như trên đã trình bày, nhu cầu của khách du lịch trong suốt chuyến đi rất đa dạng. Sau khi đã rời khỏi nhà đến một nơi khác, khách du lịch cần được thoả mãn một loạt các nhu cầu về vận chuyển; awn uống; ngủ;nghỉ ngơi; vui chơi; giải trí; tham quan; mua sắm; hội họp; giao tiếp; hướng dẫn du lịch; các dịch vụ khác…

Để thỏa mãn các nhu cầu dỏ cua khách du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch ra đời và ngày càng phát triển cả về qui mô và chủng loại. Mỗi đơn vị kinh doanh du lịch thông thường chỉ cung cấp một hoặc một số dịch vụ du lịch nhất định. Chính vì vậy, trên thực tế, có nhiều loại hình đơn vị kinh doanh du lịch khác nhau: cung cấp dịch ị vụ cho một đoàn khách nhất định: công ty lữ hành, công ty vận chuyển khách, các khách sạn, khu hôi nghị, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, cửa hàng bần lẻ,… Sự phát triển cac cớ sở cung cấp dich vụ đu lịch đến một mức độ nhất định đòi hỏi phải hình thành ngành công nghiệp du lịch.

Theo Leipeoh: “Công nghiệp du lịch là một tập hợp các doanh nghiệp và tổ chức liên quan đến việc cung cấp các sản phẩm du lịch”. Công nghiệp du lịch đang trở thành một ngành kinh tế quan trọng của nhiều nước trên thế giới. Nó được coi là ngành kinh 1 doanh tổng hợp, ngành xuất khẩu tại chỗ. Theo số liệu của Tổ chức Du lịch thế giới (WTO) nảm 2004, lao đông ngành dụ lịch chiếm ‘10% tổng lao động thế giói, du lịch lấ ngành xuất khẩu’lẳn nhất (xấp xỉ 555 tỷ USD), chiếm 8% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá và dịch vụ toàn thế giới; tiếp đó là công nghiệp ôtô (550 tỷ ƯSD), công nghiệp hoá chất (525 ty USD).

Mặc dù mỗi bộ phận cấu thành cồng nghiệp du lich có bản chất ịvà vị trí riêng nhung chúng đều có các điểm chung sau đây :

– Mức độ tập trung hoá khá thấp, phần lớn các đơn vị kinh ỉdoanh có quy mô vừa và nhỏ;

– Tỷ lệ giữa chi phí cô’ định và chi phí biến đổi rất cao; chi phí khấu hao tài sản cố định, chi phí điện, nước, tiền lương, tiến công chiếm tỷ lệ lớn trong tổng chi .phí hoạt động của mỗi đơn vị kinh doanh;

– Mức độ tiếp xúc với khách hàng cao, do vậy hầu hết nhân viên phải được đào tạo cả vể mặt kinh doanh và chăm sóc khách hàng;

– Vị trí kinh doanh tốt, dễ tiếp cận vói thị trường đóng vai trò rất quan trọng đối với thành công của dơn vị kinh doanh.

– Khách hàng ít trung thành, nhu cầu biến động lớn;

– Sản phẩm thuộc loại “mau hỏng” không thể tồn kho;

– Trong thực tiễn kinh doanh, thiếu công tác quản trị nguồn nhân lực và marketing.

– Kinh doanh có tính thời vụ, cung cầu về sản phẩm thường mất cân đối;

Quan hệ dọc và quan hệ ngang trong ngành công nghiệp du lịch |CÓ xu hướng tăng vì du lịch là ngành kinh tế mang tính tổng hợp, tính da ngành.

Ngành công nghiệp du lịch thuộc lĩnh vực dịch vụ. Nó bao gồm: các đơn vị kinh doanh du lịch (chuyên hoặc đa ngành); các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, cơ quan nghiên cứu đào tạo thông tin tuyên truyền.

Bộ phận quan trọng của ngành công nghiệp du lịch là một mạng lưới các cơ sở kinh doanh cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch. Các đơn vị kinh doanh du lịch thường được phân chia theo các chuyên ngành sau: lưu trú, ăn uống; Lữ hành, vận chuyển; Các điểm du lịch (các vườn quốc gia, các công viên chủ đề);

Theo quy định h iện hành: Doanh nghiệp du lịch là tổ chức kinh doanh một hoặc một số dịch vụ du lịch, có tư cách pháp nhân, hạch toán kinh tế dộc lập, hoạt động theo pháp luật.

Luật Du lịch quy định: Kinh doanh du lịch là kinh doanh dịch vụ bao gồm các ngành nghề sau đây:

– Kinh doanh lữ hành;

– Kinh doanh lưu trú du lịch;

– Kinh doanh vận chuyển khách du lịch;

– Kinh doanh phát triển khu du lịch, điểm du lịch;

– Kinh doanh dịch vụ du lịch khác.

Liên quan

Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? – Xem 22,473

Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là một thiết bị chọn lựa đường dẫn để gửi frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 của mô hình OSI. Đôi khi Switch còn được gọi là Bridge đa port hay Hub chuyển mạch. Switch quyết định chuyển frame dựa trên … Switch tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền dữ liệu hiệu quả. Frame được chuyển mạch từ cổng nhận vào đến cổng phát ra. Mỗi cổng là một kết nối cung cấp chọn băng thông cho


Oxit Axit Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Hướng Dẫn Bài Tập Oxit Axit – Xem 19,305

Oxit axit là các oxit khi tác dụng với nước sẽ tạo ra axit, tác dụng với kiềm tạo thành muối hóa học. Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit … Oxit axit thường là oxit của phi kim ứng với một axit hoặc kim loại có hóa trị cao. Vậy tính chất hóa học của oxit axit là gì? Cách giải bài tập oxit axit tác dụng với bazo như thế nào?
Cách gọi tên oxit axit
Tên oxit axit: (Tên tiền tố chỉ số nguyên tử của phi kim) + Tên phi kim + (tên tiền tố chỉ số nguyên tử oxi) + ”Oxit”
Tính chất hóa học của oxit axit
Trừ SiO 2 thì hầu hết các oxit axit


Drama Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Drama Trên Facebook Là Gì? – Xem 16,236

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều trào lưu xuất hiện, các thuật ngữ, ngôn từ mới lạ ngày càng nhiều trên các mạng. Những nội dung, các câu chuyện có tính chất kịch tính, gay cấn kéo dài luôn dành được sự quan tâm của các bạn … Kéo theo những câu chuyện drama của giới trẻ lan tràn tạo nên những chuỗi hít drama ngập tràn. Nắm bắt được việc đó những hội nhóm được thành lập ngày càng nhiều để phục vụ cho nhu cầu hít drama của giới trẻ. Những câu chuyện được hóng hớt ngày qua ngày như các bộ phim dài tập và nguội dần khi không còn gì để hít nữa.

Những thông tin những câu chuyện được lan truyền để các


Giải Vbt Vật Lý Lớp 6 – Xem 13,860

Giải bài tập môn Vật lý 6 Giải VBT Vật lý lớp 6 – Bài 8: Trọng lực – Đơn vị lực là tài liệu tham khảo môn Vật lý 6 hay dành cho các em học sinh, giúp các em ôn tập và củng cố kiến thức đã học … Lực nâng của lực sĩ lên phía trên và trọng lượng của quả tạ là hai lực cân bằng.
c) Đặt một quả nặng lên cân đĩa thì lò xo của cân bị nén lại, trọng lượng của quả nặng đã làm cho lò xo bị biến dạng.
Bài 8b trang 33 Vở


Kimochi Yamate Là Gì? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật? – Xem 12,177

Kimochi Yamate hay i cư kimochi và i kư kimochi là những thuật ngữ, cụm từ được sử dụng khả phổ biến trong thời đại hiện nay. Nhưng bạn có thật sự hiểu được nghĩa của từ kimochi là gì? Ở bài viết dưới đây, Zdungk.com sẽ giải đáp toàn … Ngoài ra thì ” kimochi ii” và ” kimochi warui ” còn được dùng khi bạn được tặng một món quà nào đó, hay nhận được một lời khen thật lòng từ người khác.

Ngoài ra cụm từ kimochi còn được giới trẻ ngày nay sử dụng để biểu cảm cảm giác thích, sướng hay phê, và kimochi còn được nhắc đến đây dùng để mang hàm ý nhắc đến chuyện chăn gối hay việc sinh hoạt vợ chồng và đặc biệt


Đa Dạng Sinh Học Là Gì? Nguyên Nhân, Biện Pháp Hạn Chế Suy Giảm Đa Dạng Sinh Học – Xem 11,682

Đa dạng sinh học là sự phong phú của nhiều nhiều dạng, loài và các biến dị di truyền của mọi sinh vật trong đời sống tự nhiên, sự đa dạng và phong phú này được chia làm nhiều cấp độ tổ chức sinh giới đặc biệt là với các … Chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm về tính đa dạng và phong phú của chúng trên thế giới hay cụ thể hơn là tại Việt Nam.
Mất đa dạng sinh học trên thế giới
Tìm hiểu về khái niệm đa dạng sinh học là gì chúng ta có thể tìm hiểu thêm về thực trạng chung trên thế giới hiện nay, trong đó có 3 thực trạng cũng là 3 mối lo chính được xác định tính tới thời điểm hiện tại trước nguy cơ


Z Là Gì Trong Toán Học? – Xem 11,187

Bạn có từng nghe về tập hợp R trong toán học chưa? Hẳn là rất rất quen phải không? Dĩ nhiên rồi vì lớp 6 lớp 7 chúng ta được học cái này mà. Vậy Z là gì trong toán học nhỉ? “Tập hợp Z là tập hợp các số … Tập hợp số nguyên chỉ ra các số nguyên là miền xác định nguyên duy nhất mà các phần tử dương của nó được sắp thứ tự tốt và các thứ tự đó được bảo toàn dưới phép cộng. Tương tự như các tập hợp số khác, tập hợp Z cũng là một tập hợp vô hạn.
Ví dụ về các bài toán sử dụng tập hợp z- (số nguyên)
Trong toán học, các dạng bài tập về số nguyên thường rất đa dạng.


Tb Là Gì Trên Facebook? – Xem 10,989

TB nghĩa là gì? TB là viết tắt của từ gì? TB là 1 từ viết tắt có rất nhiều nghĩa tiếng việt và tùy từng ngữ cảnh mà ta hiểu nó sẽ có nghĩa là gì, dưới đây là các nghĩa hay được sử dụng nhất của từ viết … Đơn vị này cao cấp hơn Gigabyte – GB.

1 TB = 1024 GB

5 TB = 5120 GB

10 TB = 10240 GB

Ví dụ:

Bạn có ổ cứng dung lượng 2 TB tức là ổ cứng của bạn bằng 2048 GB

Một bộ phim, thư mục, video có dung lượng 1TB tức là 1048 GB -phim HD dung lượng cao.

Vậy nếu bạn thấy đứng đằng trước TB là 1 con số thì nó thường là viết tắt của cụm từ Terabyte
TB trên Facebook nghĩa là gì?
Đối với


Số Cvv/cvc Trên Thẻ Atm Vietcombank Là Gì? – Xem 10,098

Số Cvv/Cvc trên thẻ atm đang được rất nhiều chủ thẻ quan tâm. Nhất là với những người dùng thẻ atm Vietcombank. Vậy số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Bị lộ có sao không? Số Cvv/Cvc trên thẻ atm vietcombank là gì? Không phải ai dùng thẻ atm … Thì việc bảo mật thẻ của mình là điều vô cùng quan trọng. Tốt hơn hết là không nên đưa thẻ tín dụng của mình cho người khác dù chỉ trong thời gian ngắn. Nhất là không chụp ảnh thẻ tín dụng của mình để gửi cho ai


Mã Zip Iphone Là Gì? – Xem 9,900

Zip Code (mã zip) là một trong những khái niệm không quá xa lạ đối với thế hệ trẻ. Chúng liên quan trực tiếp tới quy trình giao – Nhận bưu kiện khi mua sắm online hay đặt hàng thông qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Không chỉ … Định dạng cơ bản ban đầu của mã Zip bao gồm 5 chữ số, tiếp theo sau là dấu gạch nối và 4 số tiếp theo giúp chỉ định các vị trí cụ thể hơn. Trên thế giới hiện nay có tới 43.000 mã Zip Code khác nhau.

Cấu tạo của mã zip

Mã bưu chính thay đổi theo từng quốc gia, song tựu chung, chúng vẫn có độ dài từ 3 tới 10 chữ số. Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những cấu trúc mã Zip Code khác


Đề xuất

Airbnb Là Gì? Làm Gì Để Đưa Danh Sách Phòng Của Bạn Lên Airbnb? – Xem 3,861

Airbnb (AirBed & Breakfast) là ứng dụng kết nối trực tiếp người có phòng (chủ nhà/ chủ phòng trọ/ căn hộ/ villas) cho thuê với người thuê phòng (đi du lịch/ công tác) cần tìm chỗ lưu trú, kể cả ngắn ngày hay dài ngày thông qua một ứng dụng … Khi đó, tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb, tức sử dụng thẻ tín dụng, nguồn thu của Airbnb đến từ khoản phí trích 3% của chủ nhà và 6 – 12% từ người thuê phòng.
Tiềm năng phát triển của Airbnb tại Việt Nam
Airbnb bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam năm 2015 với khoảng 1.000 phòng được cho thuê và tăng gấp 6,5 lần tính đến giữa năm 2017. Đây được đánh giá là


G9 Là Gì? Nhận Được Dòng Tin Nhắn G9 Ngắn Gọn Thì Phải Hiểu Như Thế Nào Cho Đúng? – Xem 3,366

Giới trẻ hiện nay rất ưa thích việc sử dụng các từ viết tắt nhưng vẫn mang được đầy đủ ý nghĩa tích cực vào trong các cuộc hội thoại của mình. Đôi khi nhận được một dòng tin nhắn vỏn vẹn G9, đã bao giờ bạn tự hỏi nó … Nếu chẳng may bạn có nhận được dòng tin cụt lủn thế này, thì đừng vội vàng suy nghĩ rằng không biết người ta có nói xấu mình không hay họ chê mình gì đó mà mình không biết, lúc này hãy mỉm cười thật tươi lên vì ai đó


Standing Order Vs. Direct Debit – Xem 2,574

Direct Debit and Standing Order are both automatic payment methods but have some important differences. A standing order is an automated payment method set up between a customer and a bank to send payments to other people or organisations. A Direct Debit follows the same method, but it is authorised … Direct Debit and Standing Order are both automatic payment methods

A standing order is an instruction your customer gives to their bank to pay you a fixed amount at regular intervals whether this is weekly, monthly, quarterly or yearly.

With Direct Debit, your customer authorises you to collect money directly from their bank account whenever a payment is due. Direct Debit payments can vary in frequency and


Từ Khoá Virtual Trong C++ – Xem 2,772

Từ khoá virtual có một số đặc tính khá thú vị mà mình muốn chia sẻ với các đồng chí ngày hôm nay. Bài viết có vẻ hơi dài hơn mức cần thiết nhưng đừng ngại, tại mình copy paste code hơi nhiều thôi. Tác dụng của từ khoá virtual, … Mình sẽ xét một ví dụ thực tế hơn chút nữa.
class Buffalo { public: void action(){printf(“I’m eating grassn”);}; }; class YoungBuffalo : public Buffalo { public: void action(){printf(“I’m typing keyboardn”);}; }; void takeAnBuffalo(Buffalo* buffalo){ buffalo->action(); } int main() { Buffalo *elon = new Buffalo(); Buffalo *andy = new YoungBuffalo(); takeAnBuffalo(elon); takeAnBuffalo(andy); }
Output sẽ vẫn lại


26. Các Đối Tượng Trong Vba Excel (Excel Objects) – Xem 3,564

Khi dùng VBA trong excel bạn cần nhớ 4 đối tượng này: Application Objects Workbook Objects Worksheet Objects Range Objects 1.Application Objects Đối tượng application trong Excel VBA là đối tượng được sử dụng thường xuyên nhất khi thực hiện bất kỳ tác vụ nào với VBA. Các thuộc tính …
– Calculation
Mặc định thiết lập bảng tính tự động tính toán (CalculationAutomatic), khi điều khiển các đối tượng (sheets, range, cells), ví dụ gán kết quả xuống bảng tính, các công thức thực hiện tính toán với giá trị vừa được gán, máy tính


Bạn đang xem bài viết Các Bộ Phận Cấu Thành Nghành Công Nghiệp Du Lịch trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Related posts

Confirm Là Gì? Làm Thế Nào Để Confirm Email Cho Chuyên Nghiệp

Confirm Là Gì? Làm Thế Nào Để Confirm Email Cho Chuyên Nghiệp

Cập nhật thông tin chi tiết về Confirm Là Gì? Làm Thế Nào Để Confirm Email Cho Chuyên Nghiệp...

Thông Tin Bảng Tỷ Giá Ngoại Tệ Vietinbank
 Mới Nhất

Thông Tin Bảng Tỷ Giá Ngoại Tệ Vietinbank Mới Nhất

Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 25/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...

Cmos Là Gì ? Cách Xóa Cmos Của Máy Tính Và Đặt Lại Bios Về Mặc Định

Cmos Là Gì ? Cách Xóa Cmos Của Máy Tính Và Đặt Lại Bios Về Mặc Định

Xem 5,049 Cập nhật thông tin chi tiết về Cmos Là Gì ? Cách Xóa Cmos Của Máy Tính...

Bệnh Trĩ Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Điều Trị, Phòng Tránh * Chao Bacsi

Bệnh Trĩ Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Điều Trị, Phòng Tránh * Chao Bacsi

Xem 5,247 Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Trĩ Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Điều Trị,...

Biểu Mẫu Về Quản Lý Và Sử Dụng Văn Phòng Phẩm 2020-2021

Biểu Mẫu Về Quản Lý Và Sử Dụng Văn Phòng Phẩm 2020-2021

Cập nhật thông tin chi tiết về Biểu Mẫu Về Quản Lý Và Sử Dụng Văn Phòng Phẩm 2020-2021...

Thông Tin Chuyển Đổi Ngoại Tệ Là Gì
 Mới Nhất

Thông Tin Chuyển Đổi Ngoại Tệ Là Gì Mới Nhất

Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...