Biết Giới Tính Thai Nhi Chỉ Sau 7 Tuần

admin Last updated on: May 13, 2023

Xem 3,762

Cập nhật thông tin chi tiết về Biết Giới Tính Thai Nhi Chỉ Sau 7 Tuần mới nhất ngày 24/07/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,762 lượt xem.

— Bài mới hơn —

 • Đọc Truyện: Toàn Năng Vận Động Viên
 • Nguyên Tắc Rice Trong Chữa Trị Chấn Thương
 • Nguyên Tắc Rice Trong Xử Lý Chấn Thương Thể Thao
 • Phần 1: Giới Thiệu Về Ricing
 • Những Kí Hiệu Viết Tắt Trên Nhãn Dinh Dưỡng Sản Phẩm
 • Một nghiên cứu ở Mỹ khẳng định xét nghiệm máu của người mẹ mang thai để xác định giới tính thai nhi chỉ sau 7 tuần có thể cho kết quả chính xác đến trên 95%, tờ LiveScience cho hay.

  Nhóm nghiên cứu của bà Diana Bianchi, một nhà gen học sinh sản tại Trường Y, Đại học Tufts, Hoa Kỳ đã phân tích các xét nghiệm máu và nước tiểu sử dụng ADN bào thai lấy từ máu người mẹ để nhận diện giới tính thai nhi.

  Xét nghiệm máu người mẹ chỉ sau 7 tuần mang thai giúp xác định giới tính của thai nhi đúng đến trên 95%. Ảnh: LiveScience.

  Chỉ nam giới mới có chứa nhiễm sắc thể Y, vì vậy nếu các nhiễm sắc thể Y được tìm thấy trong máu người mẹ thì người mẹ rất có thể mang thai bé trai. Nếu không tìm thấy nhiễm sắc thể Y thì bà mẹ mang thai bé gái.

  Sau khi phân tích 57 nghiên cứu xét nghiệm giới tính giai đoạn tiền sinh, nhóm nghiên cứu nhận thấy các xét nghiệm dùng nước tiểu hầu như không đáng tin cậy, có thể bởi vì sau khi ADN của bào thai được lọc từ máu vào nước tiểu, thì ADN đã bị phá hỏng.

  Ngược lại, mức độ chính xác của xét nghiệm máu bà mẹ mang thai đúng đến 95,4% đối với thai nhi nam và 98,6% đối với thai nhi nữ, nghiên cứu mới này đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y tế Mỹ ngày 10/8 vừa qua.

  Cụ thể là, trước 7 tuần, các xét nghiệm máu có thể xác định được bào thai là nam giới đúng đến 74,5%. Sau 7 tuần, độ chính xác tăng lên. Các xét nghiệm tiến hành giữa thời gian 7 tuần và 20 tuần đầu mang thai có thể nhận diện chính xác bào thai nam đến 95% và bào thai nữ đến 99%. Sau 20 tuần, xét nghiệm máu gần như hoàn toàn chính xác, đúng đến trên 99% đối với bào thai nam giới và 99,6% đối với bào thai nữ giới.

  Trước đây, siêu âm giúp phát hiện được giới tính của đứa trẻ sớm nhất là sau 11 tuần mang thai, và mức độ sai lên đến 40%. Hầu hết các bà mẹ mang thai đều đi siêu âm trong khoảng thời kỳ 18 đến 22 tuần sau khi có thai. Ở thời điểm này, giới tính của bào thai có thể được xác định với mức độ chính xác rất cao.

  Các cặp vợ chồng mang thai tiềm tàng nguy cơ cao về sức khỏe nên sớm đi gặp bác sỹ, Bianchi khuyến khích, bởi xét nghiệm máu có thể giúp họ ngăn chặn được các tác hại sức khỏe đến đứa bé từ sớm.

  Tuy nhiên, đối với các cặp vợ chồng chỉ muốn biết giới tính đứa con sắp chào đời vì tò mò, bà tư vấn y tế này khuyến khích hãy kiên nhẫn.

  Phương pháp xét nghiệm máu đối với giới tính của thai nhi hiện được sử dụng ở châu Âu giúp chẩn đoán giới tính thai nhi cho các bà mẹ có nguy cơ cao về sức khỏe. Nhiều công ty có dịch vụ xét nghiệm máu và nước tiểu để phát hiện giới tính cho các bậc phụ huynh qua mạng với giá vài trăm đô la Mỹ.

  “Hiện tại, vì xét nghiệm máu chỉ đang được các cơ sở y tế ở châu Âu, đặc biệt là ở Anh Quốc cung cấp, nên các cặp vợ chồng muốn biết giới tính của thai nhi bằng phương pháp này phải liên hệ qua Internet, tuy nhiên chúng ta nên cẩn thận với các dịch vụ lừa”, bà Bianchi nói trên LiveScience.

  Phan Khôi

  — Bài cũ hơn —

 • 23+ Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Chính Xác Ngay Từ Những Tuần Đầu Tiên
 • Thai Nhi Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái?
 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Theo Dân Gian Và Y Học Chuẩn Xác Nhất
 • Cách Tính Giới Tính Thai Nhi Từ Tuần Thứ 11 Bằng Phương Pháp Nub
 • Quang Phổ Là Gì? Các Loại Quang Phổ Thông Dụng
 • Bạn đang xem bài viết Biết Giới Tính Thai Nhi Chỉ Sau 7 Tuần trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Related posts

  📦order Là Gì Và Hàng Order Là Hàng Gì?📦

  📦order Là Gì Và Hàng Order Là Hàng Gì?📦

  Liên quan Ethernet Switch Có Chức Năng Gì? – Xem 21,186 Ethernet Switch có chức năng gì? Switch là...

  Bảng Tương Tác Thông Minh Là Gì?

  Bảng Tương Tác Thông Minh Là Gì?

  Xem 5,346 Cập nhật thông tin chi tiết về Bảng Tương Tác Thông Minh Là Gì? mới nhất ngày...

  Bắt Khẩn Cấp Chủ Sàn Giao Dịch Vàng Vgx Hà Nội

  Bắt Khẩn Cấp Chủ Sàn Giao Dịch Vàng Vgx Hà Nội

  Xem 4,554 Cập nhật thông tin chi tiết về Bắt Khẩn Cấp Chủ Sàn Giao Dịch Vàng Vgx Hà...

  Abs Là Gì? Các Bộ Phận Của Hệ Thống Phanh Abs

  Abs Là Gì? Các Bộ Phận Của Hệ Thống Phanh Abs

  Xem 17,127 Cập nhật thông tin chi tiết về Abs Là Gì? Các Bộ Phận Của Hệ Thống Phanh...

  Thông Tin Bảng Tỷ Giá Ngoại Tệ Acb
 Mới Nhất

  Thông Tin Bảng Tỷ Giá Ngoại Tệ Acb Mới Nhất

  Video clip Chuyên đề chênh lệch tỷ giá theo ttư 200 – kế toán tài chính – kế toán...

  Có Nên Mua Vga Trâu Cày Hay Không?

  Có Nên Mua Vga Trâu Cày Hay Không?

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 18,018 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 16,236 Rong...