Bàn Về Khái Niệm “tổ Quốc Xã Hội Chủ Nghĩa” Của Người Cộng Sản Việt Nam

admin Last updated on: May 13, 2023

Xem 4,158

Cập nhật thông tin chi tiết về Bàn Về Khái Niệm “tổ Quốc Xã Hội Chủ Nghĩa” Của Người Cộng Sản Việt Nam mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Zdungk.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,158 lượt xem.

— Bài mới hơn —

 • Bảo Vệ Tổ Quốc Là Trách Nhiệm Thiêng Liêng Của Mỗi Công Dân
 • Giáo Án Công Nghệ 8 Tiết 8: Khái Niệm Bản Vẽ Kỹ Thuật
 • Giải Sách Bài Tập Công Nghệ 8
 • Bài Giảng Công Nghệ Lớp 8
 • Tiết 7 Bài 8 & 9: Khái Niệm Về Bản Vẽ Kỉ Thuật Hình Cắt Và Bản Vẽ Chi Tiết
 • Tại sao phải đặt lại vấn đề “Tổ quốc”

  http://blip.tv/play/hqITgf%2BGCAA

  “Tổ quốc” là một khái niệm rất quen thuộc trong ngôn ngữ Việt Nam. Đại tự điển tiếng Việt Nhưng sau Cách mạng tháng Mười năm 1917, dưới sự lãnh đạo của Lenin, Đảng Cộng sản thiết lập chính thể Sô-viết tại Nga, và Lenin đã bổ sung ý niệm “người vô sản không có tổ quốc” của Marx bằng khái niệm “tổ quốc xã hội chủ nghĩa”. Có nghĩa là từ khi có Cách mạng tháng Mười, người vô sản mới có được “Tổ quốc”, đó là Liên Xô.

  Tổ quốc là một sản phẩm cần thiết, và mô hình không tránh được, trong thời đại phát triển xã hội của giai cấp tư sản. Giai cấp công nhân không thể lớn mạnh, không thể trưởng thành, không thể tập trung sức mạnh, trừ khi “họ xây dựng họ thành một “Tổ quốc”, mà không trở thành dân tộc

  Lenin giải thích khái niệm Tổ quốc như sau:

  Tổ quốc xã hội chủ nghĩa theo Lênin là tổ quốc của người vô sản ở khắp nơi trên thế giới, không gắn liền với đất đai của tổ tiên cha ông và không chấp nhận sự tồn tại của các giai cấp khác trong xã hội.

  Thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Mười đã dẫn đến sự ra đời của Tổ quốc XHCN – một Tổ quốc kiểu mới trong lịch sử nhân loại được đặc trưng bởi chế độ xã hội XHCN, trong đó giai cấp công nhân và nhân dân lao động làm chủ xã hội đồng thời làm chủ Tổ quốc.

  Nhưng làm thế nào Đảng CSVN có thể liên kết với Trung Quốc với một hiến pháp ghi đích danh Trung Quốc là kẻ thù của dân tộc? Xin thưa, phải tự tạo ảo tưởng.

  Cái ảo tưởng đó được Trần Quang Cơ, cựu Thứ trưởng Ngoại giao, giải thích như sau:

  Ta đã tự tạo ra ảo tưởng là Trung Quốc sẽ giương cao ngọn cờ CNXH, thay thế cho Liên Xô làm chỗ dựa vững chắc cho cách mạng Việt Nam và chủ nghĩa xã hội thế giới.

  “Đề cương văn hoá” năm 1943 là văn kiện quan trọng đầu tiên của Đảng CSVN do Trường Chinh soạn thảo và được coi là kim chỉ nam định hướng cho cuộc cách mạng xã hội tại Việt Nam dưới “ánh sáng” của tư tưởng Mác-Lênin. Luận về Tính chất của nền văn hóa mới Việt-nam, Trường Chinh viết như sau:

  Cụm từ chưa phải làphải được hiểulà tình trạng chưa thành hình của một cái gì sẽ thành trong tương lai. Văn hoá mới là khởi điểm và văn hoá Sô-viết là đích đến. Ở đây Trường Chinh xác định rằng nền văn hoá mới của Việt Nam do Đảng Cộng sản Đông Dương lãnh đạo là sẽ trở thành văn hoá Sô-viết trong tương lai.

  Để đảm bảo quá trình này, theo Trường Chinh, ” Văn hóa mới V. N. là một thứ văn hóa có tính chất dân tộc về hình thức và tân dân chủ về nội dung.”

  Khi bàn về câu chuyện ” Không quên cái cũ”, Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc trong Cổ học tinh hoa viết như sau:

  Tổ quốc là gốc tích xứ sở mình, gắn liền với đất nước của ông bà tổ tiên mình. Chim Việt thì đậu cành nam. Nhà cách mạng Phan Bội Châu lấy hiệu là Sào Nam để nói lên tấm lòng suốt đời hướng về tổ quốc Việt Nam của ông. Cáo, ngựa, chim còn biết nhớ đến nguồn gốc huống chi là con người.

  Vì vậy tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột. Đi t đin tiếng Vit, Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hoá Việt Nam thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo soạn thảo, Nhà Xuất bản Văn hoá Thông Tin ấn hành năm 1998, trang 1663

  C. Mác và Ph. Ăng-ghen, toàn tập, tập 4, Nxb Chính trị Quốc gia, Hà Nội, 1995, tr. 623

  TS Nguyễn Tiến Bình, ” Cách mạng Tháng Mười và một số vấn đề chiến lược bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa”, Tạp chí Cộng sả n Số 19 (139) năm 2007

  Trường Chinh, ” Đề cương văn hoá ” 1943

  Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc: ” Không quên cái cũ”, Cổ học tinh hoa

  — Bài cũ hơn —

 • Bài 14. Công Dân Với Sự Nghiệp Xây Dựng Và Bảo Vệ Tổ Quốc
 • Chiến Tranh Nhân Dân Việt Nam Bvtq Trong Tình Hình Mới
 • Chiến Tranh Nhân Dân Bảo Vệ Tổ Quốc Vn
 • Bài Thu Hoạch An Ninh Quốc Phòng
 • Tiểu Luận Chiến Tranh Nhân Dân Bảo Vệ Tổ Quốc Việt Nam
 • Bạn đang xem bài viết Bàn Về Khái Niệm “tổ Quốc Xã Hội Chủ Nghĩa” Của Người Cộng Sản Việt Nam trên website Zdungk.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  Related posts

  Cách Tạo Và Bung File Ghost Bằng Onekey Ghost Chi Tiết, Dễ Hiể

  Cách Tạo Và Bung File Ghost Bằng Onekey Ghost Chi Tiết, Dễ Hiể

  Xem 3,663 Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Và Bung File Ghost Bằng Onekey Ghost Chi...

  Thông Tin Acb Ty Gia Yen Nhat
 Mới Nhất

  Thông Tin Acb Ty Gia Yen Nhat Mới Nhất

  Video clip 👩‍💼 tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/9/2020 | tỷ giá usd, tỷ giá euro, tỷ giá...

  Top 5 cầu thủ bóng đá Việt Nam giàu nhất hiện nay

  Top 5 cầu thủ bóng đá Việt Nam giàu nhất hiện nay

  Thu nhập của các cầu thủ bóng đá luôn là chủ đề nóng được nhiều người hâm mộ quan...

  Thông Tin Bang Thong Ke Ty Gia Hoi Doai
 Mới Nhất

  Thông Tin Bang Thong Ke Ty Gia Hoi Doai Mới Nhất

  Rong Nho Biển Bao Nhiêu Một Ký – Xem 15,642 Đai Nịt Bụng Của Mỹ – Xem 13,464 Rong...

  Thông Tin App Chuyen Doi Ngoai Te
 Mới Nhất

  Thông Tin App Chuyen Doi Ngoai Te Mới Nhất

  Video clip Giá vàng sjc việt nam 21/10/2020 | tỷ giá ngoại tệ Tỷ giá tại vietcombank 21/10/2020 |...

  Thông Tin Chỉ Số Giá Đô La Mỹ Là Gì
 Mới Nhất

  Thông Tin Chỉ Số Giá Đô La Mỹ Là Gì Mới Nhất

  Video clip Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9/2020 | tỷ giá đô la hôm nay | tỷ giá...